Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Ngày 20/10 hàng năm là ngày tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam đảm đang, trung hậu nhưng cũng thật quyến rũ. Năm nay, thầy và trò trường THPT Dầu Tiếng chúng tôi tiếp tục được Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên trường tổ chức nhiều hoạt động vui tươi lành mạnh, tạo nên một tuần lễ làm việc, học tập hiệu quả mà đầy ý nghĩa.

Ngay từ đầu tuần, không khí trước giờ sinh hoạt dưới cờ đã trở nên nhộn nhịp với rất nhiều những bó hoa tươi thắm cùng những vật dụng chuẩn bị cho hội thi cắm hoa đã được tất cả 25 lớp quy tập xuống sân trường. Sau nghi lễ chào cờ, cô Khương Hải Yến – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày 20/10 và phát động cuộc thi cắm hoa dành cho học sinh.

Các lớp đã chọn những bạn khéo tay, giàu ý tưởng để tham gia. Mỗi lớp 02 học sinh, có lớp toàn nữ, hoặc 1 nam 1 nữ tham gia, đặc biệt lớp 10a7 cả hai học sinh đều là nam như muốn khẳng định cắm hoa không chỉ dành riêng cho phái đẹp, nam sinh cũng sẽ cắm đẹp để tặng phái nữ làm cho ngày kỷ niệm càng thêm ý nghĩa.

    Chỉ trong 15 phút với tất cả sự nhiệt tình, sáng tạo trong không khí cổ vũ sôi nổi, vui tươi của các bạn, các đội thi học sinh đã làm ra 25 sản phẩm vô cùng phong phú về màu sắc, ý tưởng và không kém phần thẩm mỹ. Giáo viên nữ của trường đã được huy động đông đảo để chấm các tác phẩm vàng he thuyết trình về chủ đề, ý tưởng, ý nghĩa của từng sản phẩm.

   

 

   Buổi thi đã kết thúc với hình ảnh sân cờ rực rỡ sắc hoa, hàng chục bình hoa đẹp,giàu sức sáng tạo, chủ đề phong phú, ý nghĩa. Chắc hẳn quý ban giám khảo sẽ rất khó khăn để chọn ra được các giải thưởng cho công tâm và chính xác nhất.

    

Có thể nói, trên tinh thần tiết kiệm, sáng tạo, thẩm mỹ, thiết thực và ý nghĩa, hoạt động thi cắm hoa lần này đã thành công tốt đẹp.

Được biết, các lớp sẽ tiếp tục cắm một bình hoa tươi đặt trên bàn giáo viên vào ngày thứ bảy (20/10), tuy nhiên cũng có nhiều tập thể lớp đã quyết định sẽ có hoa tươi suốt tuần. Tối ngày 20/10, Công đoàn trường sẽ tổ chức một buổi họp mặt, giao lưu thân tình, ấm ám, vui tươi cho toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường với nhiều tiết mục rất hấp dẫn./.

Người đọc
132
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết