Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

Lễ khai giảng năm học 2018 -2019 của trường THPT Dầu Tiếng

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2 tháng 9. Hằng năm cứ vào những ngày mùa thu này, hàng triệu các thế hệ giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2018 đã khép lại và năm học mới năm 2018-2019 đã thực sự bắt đầu.


Để thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới, cùng với toàn ngành GD&ĐT cả nước, thầy trò trường THPT Dầu Tiếng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 -2019.

Tham dự buổi Lễ với thầy và trò trường THPT Dầu Tiếng có ông Trần Đình Khương – Phó trưởng Phòng Giáo dục tiểu học – Sở GDĐT tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Mạnh Hồng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND Huyện Dầu Tiếng, ông Bùi Văn Hòa – Chủ tịch UBND thị trấn Dầu Tiếng, các đại diện lãnh đạo Cty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, các Trưởng, Phó ban đại diện Cha mẹ học sinh; Về phía Trường THPT  Dầu Tiếng có thầy Nguyễn Cảnh Thủy – Bí thư Chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Thùy Trang – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng với 76 CB, GV, NV và 830 học sinh cũng về dự đông đủ trong ngày lễ khai giảng này.

Trong lễ khai giảng ông Nguyễn Mạnh Hồng –Phó Bí thư – Chủ tịch UBND Huyện Dầu Tiếng, đại diện cho lãnh đạo huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Huyện, đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục và đào tạo nhân dịp khai giảng.

Cũng trong chương trình, thầy Nguyễn Cảnh Thuỷ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Lễ khai giảng. Bài diễn văn đã nhận định trong năm học 2017-2018 vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể: Tỉ lệ học sinh lên lớp 98.7%; học sinh giỏi cấp tỉnh 3 giải; học sinh giỏi toàn diện đạt 11%, học sinh tiên tiến 40.16%, kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia 288/289 học sinh đạt tỉ lệ 99.65% , tỉ lệ trúng tuyển các trường ĐH đợt 1 trên 83%, tỉ lệ học sinh đậu vào ĐH – CĐ 96.3% trong đó có 28 học sinh có điểm thi từ 20 điểm đến 24.45, đạt giải khuyến khích toàn trường về tìm hiểu pháp luật trên internet được Sở Tư pháp tặng Giấy khen.

Tập thể nhà trường được UBND Tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Chi bộ Đảng được Huyện uỷ đánh giá “ Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2017” Chi bộ nhà trường được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 2 năm 2016 và 2017. Trường cũng được UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2017. Bảo hiểm xã hội Bình Dương tặng giấy khen thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2017. Công Đoàn trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc Liên đoàn lao động tỉnh khen, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đạt vững mạnh xuất sắc đề nghị tỉnh đoàn tặng bằng khen. Bên cạnh đó, thầy cũng chỉ ra những thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức trong năm học 2018 – 2019, đồng thời đưa ra những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể,những giải pháp thiết thực để thầy và trò nhà trường cùng phấn đấu, thực hiện.Với truyền thống 48 năm xây dựng và trưởng thành, với quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh cùng sự ủng hộ tích cực của PHHS, sự giúp đỡ của Đảng, Chính quyền các cấp, các ngành, của Sở Giáo dục và Đào tạo, của nhân dân, chắc chắn thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua khó khăn,vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Sau bài diễn văn của thầy Hiệu trưởng là hồi trống khai trường rộn rã, thân quen, báo hiệu năm học mới với nhiều thắng lợi mới. 
Trong những năm qua thầy và trò trường THPT Dầu Tiếng luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương..., trong dịp này Huyện uỷ HĐND, UBND, UBMTTQVN Huyện, Cty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã có quà và những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.

Tạm biệt thầy cô, tạm biệt mái trường THCS  mà các em đã nhiều năm cắp sách đến trường với bao kỉ niệm thân thương để đến với một ngôi trường mới, trường THPT Dầu Tiếng, chắc hẳn các em không khỏi rụt rè bỡ ngỡ và bài phát biểu của em Nguyễn Thanh Trúc lớp 10A1, đại diện cho học sinh khối 10 nói lên cảm nghĩ của mình và hứa quyết tâm trong nhân dịp lễ khai giảng này.

Các em học sinh  có hoàn cảnh khó khăn cũng được Cty gỗ Dầu Tiếng, ngân hàng Sacombank chi nhánh Dầu Tiếng, cựu học sinh cũng có những phần quà. Phần quà này là  nguồn khích lệ, động viên các em học sinh khác trong toàn trường khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu để đạt được những thành tích cao nhất, tiếp nối truyền thống vẻ vang mà các thế hệ học sinh nhà trường đã dày công vun đắp.

Lễ Khai giảng năm học mới của trường THPT Dầu Tiếng đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi, tự tin và đầy quyết tâm của thầy và trò nhà trường. Năm học mới, thắng lợi mới!

            Dưới đây là một số hình ảnh lưu lại những hoạt động văn nghệ và thể dục thể thao chào mừng ngày khai giảng:

Trần Văn Hàn


Người đọc
168
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết