Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2018
Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Thanh niên năm 2018, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Ngày 17/3/2018, Đoàn trường THPT Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn để ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn và biểu dương những thành tích mà đoàn viên thanh niên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. 

 Tham dự buổi Lễ về phía huyện Đoàn có đ/c Nguyễn Hoàng Quân - Ủy viên Ban thường vụ huyện Đoàn Dầu Tiếng; về phía nhà trường có thầy Nguyễn Cảnh Thủy - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Thùy Trang – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và gần 900 Đoàn viên trong toàn trường cũng về dự đông đủ. 


Tại buổi Lễ, đ/c Trương Hồng Liên – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 87 năm cùng với sự phát triển của tổ chức Đoàn; 21 năm cùng với sự phát triển của huyện nhà, tuổi trẻ trường THPT Dầu Tiếng vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, nỗ lực trong rèn luyện và học tập sao cho xứng đáng với danh hiệu “Tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” và là đoàn viên học sinh của trường THPT Dầu Tiếng – trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 giai đoạn 2015-2020.


 Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Đoàn trường THPT Dầu Tiếng đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức tốt các chương trình bồi dưỡng các thanh niên, đoàn viên ưu tú, thi đua học tập, rèn luyện tốt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh. Nhân dịp này, Đoàn trường cũng đã tuyên dương các đoàn viên tiêu biểu như: Triệu Đức Thảo My chi đoàn 12A1, Lê Bình Đẳng chi đoàn 11A1, Doãn Quốc Đạt chi đoàn 11A2, Nguyễn Hòa Kim Thái chi đoàn 10A1, Nguyễn Mạnh Nguyên Hà chi đoàn 10A2 Đây là những Đoàn viên đạt danh hiệu " Học sinh 3 tốt " đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Đoàn và thi đua học tập.


Để phong trào đoàn có được những hoạt động sôi nổi, bổ ích, phù hợp với tuổi trẻ trường học cần phải có những người cán bộ đoàn, có hoạt động tích cực, có những cống hiến vô tư, có những niềm đam mê đầy tâm huyết với công việc. Đồng chí  Nguyễn Cảnh Phương Nam– Bí thư chi đoàn 12A1 đại diện cho những cán bộ đoàn tiêu biểu ấy nói lên cảm xúc của mình nhân ngày kỉ niệm trọng đại này.


 Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Hoàng Quân- Ủy viên Ban thường vụ huyện Đoàn Dầu Tiếng đã động viên và ghi nhận những đóng góp của Đoàn trường THPT Dầu Tiếng trong các hoạt động phong trào đồngthời động viên Đoàn viên thanh niên ra sức phấn đấu trong thời gian tới. 

  Trong phần lễ kỷ niêm có một số tiết mục văn nghê đặc sắc đến từ các chi Đoàn.

 

 


Sau phần lễ kỉ niệm là phần hội “ Khi tôi 18”.  Đoàn trường đã tổ chức các trò chơi tập thể như: Kéo co; trò chơi liên hoàn (đàn cua di chuyển, đại bàng tha trứng, xe cút kít – lặn tìm ngọt – chui rào, vượt hang tìm vàng, đua thuyền trên cạn), bong bóng yêu thương và hội chợ ẩm thực. Thông qua các trò chơi này đã mang lại cho các Đoàn viên thanh niên không khí vui chơi hào hứng sau những ngày học tập căng thẳng.

Không chỉ tham gia các trò chơi tập thể, các em học sinh còn được trổ tài trang trí, thực hiện các món ăn được bày bán hàng rong tại hội chợ ẩm thực trong chương trình của ngày hội. 

Với những hoạt động trên, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp tuổi trẻ đoàn viên,thanh niên ý thức rõ ràng hơn về nhiệm vụ của Đoàn, sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Trần Văn Hàn

   

Người đọc
331
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết