Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

Chương trình KÝ KẾT NGHĨA

Nhằm lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đoàn TNCS HCM Toàn Quốc lần thứ XI, kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), đồng thời khắt chặt tình đoàn kết và thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, vì đàn em thân yêu. Ngày 28 tháng 1 năm 2018 vừa qua, BCH Đoàn Trường THPT Dầu Tiếng đã phối hợp với Liên Đội Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Liên Đội Trường THCS An Lập tổ chức chương trình “Về nguồn” và kí kết nghĩa giữa 3 đơn vị tại Khu di tích Rừng Cao Su thời Pháp thuộc xã Định Hiệp.

Với sự dẫn dắt của 10 giáo viên hướng dẫn đoàn, tại đây các học sinh đã được tham gia trò chơi lớn “Đi tìm địa chỉ đỏ” với nhiều hoạt động tập thể bổ ích. Thông qua đó các đoàn viên và học sinh được trau dồi những kỉ năng hoạt động nhóm, kĩ năng tham gia các hoạt động tập thể cực kì thú vị và bổ ích.

            Sau hơn 2 giờ tham gia trò chơi,đoàn tham quan bắt đầu nghe giới thiệu và tham quan Khu di tích này. Qua đây,các học sinh đã được mở mang thêm kiến thức lịch sử địa phương từ đó phát huy tốt tinh thần yêu nước, một truyền thống quý báu của dân tộc.

            Cũng nhân dịp này, 3 đơn vị đã tổ chức kí kết nghĩa nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trên địa bàn huyện Dầu Tiếng. Đồng thời, Đoàn Trường THPT Dầu Tiếng đã trao tặng 2 suất học bổng “Vì đàn em thân yêu” trị giá 1.000.000 đồng cho đơn vị Liên Đội THCS An Lập.

            Chuyến tham quan đã thành công tốt đẹp. Đây là một dịp để các đoàn viên và học sinh thể hiện tinh thần thanh niên, sức trẻ và nâng cao kĩ năng hoạt động tập thể, mở rộng thêm kiến thức về lịch sử nơi địa phương mình đang sinh sống và cũng là một cơ hội tốt để các đơn vị càng trở nên đoàn kết với nhau hơn.

Lê Bình ĐẳngPhó bí thư Đoàn trường

Người đọc
160
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết