Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

DIỄN ĐÀN “ XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Ban chấp hành Đoàn trường THPT Dầu Tiếng năm 2017 – 2018. Sáng ngày 8/01/2018, BCH Đoàn trường THPT Dầu Tiếng đã tổ chức Diễn đàn   “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2017 – 2018.

Tham dự diễn đàn với sự có mặt của: Đồng chí Đỗ Thành Long - Ủy viên BTV huyện Đoàn, thầy Nguyễn Cảnh Thủy – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà Trường, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó bí thư chi Bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Thùy Trang - phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng với 847 học sinh của Trường THPT Dầu Tiếng.

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” trong nhà trường THPT Dầu Tiếng nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn cho các em Đoàn viên thanh niên những giá trị, đạo đức tốt đẹp, nêu những tấm gương người tốt, việc tốt để các em noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường. Đây là giải pháp thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đoàn cùng chung tay với ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trong học sinh THPT.

Tại diễn đàn các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh vấn đề tình bạn đẹp, các câu hỏi các tình huống về bạo lực học đường. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để các em được chia sẻ, bày tỏ suy nghĩ rất chân thật của mình với các bạn về tình bạn đẹp, về vấn nạn bạo lực học đường trong trường học.

Để ghi nhận tinh thần tham gia phong trào của các Chi đoàn lớp về xây dựng các tiểu phẩm với chủ đề “Tình bạn đẹp và chống bạo lực học đường”.Trong diễn đàn, cô Trương Hồng Liên đã công bố các lớp đạt thứ hạng cao và khen thưởng cho các lớp đã những tiểu phẩm hay.

          Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, đây chính là một buổi sinh hoạt đầy bổ ích và ý nghĩa, giúp các em học sinh rèn luyện,trưởng thành hơn, giáo dục cho học sinh biết quý trọng và duy trì một tình bạn đẹp để tình bạn đó trở thành một tình bạn vĩnh cửu, đồng thời giúp các em nâng cao ý thức trong việc đẩy lùi bạo lực học đường góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện.

Đoàn trường THPT Dầu Tiếng

Người đọc
297
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết