Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

CHƯƠNG TRÌNH THĂM VÀ GIAO LƯU VỚI ĐẠI ĐỘI THÔNG TIN NÚI CẬU

Nhân kỉ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

(22/12/1944-22/12/2017)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Ban Chấp hành Đoàn trường, hòa cùng các không khí của các hoạt động chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân (22/12/1944 – 22/12/2017). Ngày 14/12/2017, Đoàn trường THPT Dầu Tiếng tổ chức thăm hỏi và giao lưu với Đại đội thông tin núi Cậu tại huyện Dầu Tiếng.

Chương trình giao lưu bắt đầu bằng buổi nói chuyện thân mật giữa Đoàn trường và các chiến sỹ của đơn vị kết nghĩa, chúng tôi được nghe những câu chuyện và những chia sẻ hết sức chân tình từ các anh. Với sự hướng dẫn tận tình, đoàn giao lưu đã được tham quan và biết được cuộc sống kỷ luật trong môi trường quân đội và những sinh hoạt trong cuộc sống nơi đây.                                                                                                        

Một phần không thể thiếu trong hoạt động phong trào của thanh niên, đó chính là văn nghệ, nhảy dân vũ và leo núi. Trong thời tiết nắng gay gắt, các anh chiến sỹ và các đoàn viên học sinh trong đoàn giao lưu và vượt qua chặng đường núi dốc. Sau đó, đoàn chúng tôi và các chiến sỹ đã mang đến những bài hát hết sức vui tươi, dù chỉ có một thùng loa thôi nhưng chúng tôi đã cảm thấy rất vui và đong đầy tình cảm từ các anh rồi.


Giao lưu văn nghệ của Đoàn trường và chiến sĩ


Nhảy dân vũ tập thể


 Leo núi đến trạm liên lạc

“Một ngày trải nghiệm trong môi trường quân đội” đã mang đến cho chúng tôi nhiều cảm xúc rất tốt đẹp, khoảng thời gian rất ngắn nhưng cũng đủ để đoàn cảm nhận được tinh thần kỷ luật và cuộc sống của các chiến sỹ đang ngày đêm làm tròn nhiệm vụ thông tin liên lạc nơi vùng núi xa xôi này. Bên cạnh đó, các anh còn hết sức nhiệt tình trong các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao. Đến khi tạm biệt ra về thì nhiều đoàn viên học sinh trong đoàn giao lưu vẫn không ngừng nhắc: “ Nhờ lần đi này mới thấy được cuộc sống và tinh thần của các anh bộ đội, cảm thấy bản thân được học hỏi được nhiều điều và rất muốn được đến thăm các anh trong một dịp khác”. Đoàn trường đã có nhiều ấn tượng đẹp bên các anh - những chiến sĩ hết mình vì tổ quốc, hy vọng một ngày nào đó, chúng tôi lại được đến thăm các anh!

Đoàn trường THPT Dầu Tiếng

Người đọc
174
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết