Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

Đại hội Công đoàn trường THPT Dầu Tiếng nhiệm kì 2017-2022

Căn cứ vào điều lệ Công đoàn Việt Nam và được sự chỉ đạo của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bình Dương về việc chấp thuận cho Công đoàn cơ sở THPT Dầu Tiếng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 -2022.


Sau thời gian chuẩn bị chu đáo về các mặt, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo nhà trường. Chiều ngày 28/9/2017 Công đoàn trường THPT Dầu Tiếng tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 -2022, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2017, phân tích những mặt làm được, chưa làm được, xác định nguyên nhân, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp Công đoàn trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu ra Ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 -2022.

Tham dự Đại hội có: Ông Nguyễn Cảnh Thuỷ -  Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Cô Bùi Thị Thuỳ Trang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể công đoàn viên trong trường.

Đại hội Công đoàn Trường THPT Dầu Tiếng được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng.

Đại hội đã nghe Bà Khương Hải Yến – Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Mặc dù còn một số hạn chế, nhưng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2015 - 2017 trường THPT Dầu Tiếng đã chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, giáo viên và nhân viên; đồng thời tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường THPT Dầu Tiếng cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chủ trương công tác công đoàn. Đặc biệt, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo quyền lợi của các nữ công đoàn viên, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường đó là các hoạt động chào mừng các ngày lễ  như: 8-3;20-10.... Công đoàn đã phối kết hợp với chính quyền trong nhà trường tổ chức thành công các ngày lễ lớn như: ngày khai giảng năm học mới, ngày Hiến chương Nhà giáo (20-11).....

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã đóng góp một phần không nhỏ giúp nhà trường tạo mối quan hệ thân thiết với các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn và trong khu vực lân cận như: giao lưu cụm trường THPT Thanh Tuyền – Long Hoà – Phan Bội Châu, Ngoài ra Công đoàn còn giúp nhà trường tham gia thành công các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp tổ chức. Một trong những tiêu chí quan trọng trong hoạt động của Công đoàn trường THPT Dầu Tiếng là tạo ra một “ Mái ấm Công đoàn” trong nhà trường, vì vậy BCH Công đoàn đã rất quan tâm tới những tâm tư, tình cảm cũng như hoàn cảnh riêng tư của các thành viên để kịp thời thăm hỏi động viên khi đau ốm, chia sẻ với những việc hiếu hỉ của các gia đình..... Trong mỗi nhà trường, một trong những vấn đề khiến BGH và các thầy cô giáo quan tâm nhất chính là chất lượng giáo dục và khả năng nâng cao chất lượng giáo dục để khẳng định vị trí của nhà trường với các trường bạn trong tỉnh. Hiểu rõ được những băn khoăn trăn trở đó, Công đoàn đã động viên khích lệ các thầy cô giáo trong hoạt động dạy học, đặc biệt là các hoạt động chất lượng mũi nhọn của nhà trường, vì vậy trong các năm qua có nhiều thầy cô giáo đã đạt được thành tích cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, Thể dục và An ninh quốc phòng…Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường THPT Dầu Tiếng sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

Một số công đoàn viên tại Đại hội đã đóng góp tham luận, đưa ra những ý kiến chân thành nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

Đại diện Nhà trường Ông Nguyễn Cảnh Thuỷ –Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường cũng có bài phát biểu tại đại  hội. Nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Trường THPT Dầu Tiếng trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, ông bày tỏ sự tin tưởng với  Công đoàn trường cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa trường THPT Dầu Tiếng phát triển hơn nữa.


Với sự nhất trí cao của các công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự, Ban Chấp hành Công đoàn Trường THPT Dầu Tiếng nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách công bằng và minh bạch. Kết thúc phiên bầu cử, có 07 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2022.

1. Bà Khương Hải Yến - Giáo viên môn Hoá Học- Chủ tịch Công đoàn

 2. Ông Hồ Sỹ Quý-  Giáo viên môn GDCD- Phó CTCĐ

3. Bà Bùi Thị Huyền Nga -  Giáo viên môn Vật Lý-Trưởng Ban nữ Công

4. Bà Huỳnh Thị Bích Chi - Giáo viên môn Tiếng Anh; Chủ nhiệmUBKTCĐ

5. Ông Phan Hồng nghĩa  - Giáo viên GDANQP- UV

6. Bà Bùi Thị Ngân Hà -  Giáo viên môn Tin Học-UV

7. Bà Lê Thị Hồng Sanh -  Nhân viên Văn Thư.-UV

Đại hội công đoàn trường THPT Dầu Tiếng nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn  nhiệm kỳ 2017 – 2022 hứa sẽ phát huy tình thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với sự lựa chọn, tín nhiệm của toàn thể công đoàn viên trong trường.

Trần Văn Hàn

Người đọc
263
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết