Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

TRƯỜNG THPT DẦU TIẾNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước trong ngày hội khai trường, sáng nay, 5/9/2017, trường THPT Dầu Tiếng đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2017 - 2018.

Về dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường năm nay có bà  Nguyễn Minh Thuỷ – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương, bà Ngô Thị Hưởng – Phó trưởng phòng Kế hoạch tài chính sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Phương Linh – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Dầu Tiếng; bà Nguyễn Thị Thanh Nhẫn – Phó chánh văn phòng Huyện uỷ huyện Dầu Tiếng, bà Nguyễn Thị Thu – nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng. Về phía đại biểu lãnh đạo thị trấn Dầu Tiếng có ông Bùi Văn Hoà – Chủ tịch UBND thị trấn Dầu Tiếng. Các ông bà trong đoàn đại biểu của Công ty TNHH MTV Cao Su Dầu Tiếng. Các ông bà trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh, các thầy cô nguyên là Nhà giáo ưu tú và là giáo viên của trường. Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Cảnh Thuỷ – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Thuỳ Trang - Phó Hiệu trưởng nhà trường.cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, nhân viên của trường và các em học sinh.

         Trong chương trình Lễ Khai giảng, ông Bùi Văn Hoà - chủ tịch UBND thị trấn Dầu Tiếng đã thay mặt chính quyền địa phương đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Cũng trong chương trình, thầy Nguyễn Cảnh Thuỷ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Lễ khai giảng. Bài diễn văn đã nhận định trong năm học 2016-2017 vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể: Tỉ lệ lên lớp 97.05%; học sinh giỏi cấp tỉnh 5 giải( 1 giải 3 và 4 giải khuyến khích); học sinh giỏi các giải do sở tổ chức 22 giải; học sinh giỏi toàn diện đạt 7.95% giỏi; tiên tiến 36.16%; kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia 237/238 học sinh, đạt tỉ lệ 99.58%. Tỉ lệ học sinh có điểm xét tuyển từ 15.5 điểm trở lên là 202 học sinh đạt tỉ lệ 84.7%. Tỉ lệ trúng tuyển đợt I các trường đại học 70%. Đạt giải Ba toàn trường về tìm hiểu pháp luật trên internet được Sở Tư pháp tặng giấy khen. Đạt giải Ba kến thức về ATGT được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen. Đạt giải khuyến khích về Giai điệu tuổi hồng được sở Giáo dục và đào tạo tặng Giấy khen.

Tập thể nhà trường được UBND Tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Chi bộ đảng được Huyện uỷ tặng Giấy khen chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc Liên đoàn lao động Tỉnh khen, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đạt vững mạnh xuất sắc. Bên cạnh đó, thầy cũng chỉ ra những thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức trong năm học 2017 – 2018, đồng thời đưa ra những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, những giải pháp thiết thực để thầy và trò nhà trường cùng phấn đấu, thực hiện. Với truyền thống 47 năm xây dựng và trưởng thành, với quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh cùng sự ủng hộ tích cực của PHHS, sự giúp đỡ của Đảng, Chính quyền các cấp, các ngành, của Sở Giáo dục và Đào tạo, của nhân dân, chắc chắn thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Sau bài diễn văn của thầy Hiệu trưởng là hồi trống khai trường rộn rã, thân quen, báo hiệu năm học mới với nhiều thắng lợi mới. 

Trong những năm qua thầy và trò trường THPT Dầu Tiếng luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương..., trong dịp này Tỉnh uỷ - HĐND, UBND, UBMTTQVN Tỉnh, Huyện uỷ HĐND, UBND, UBMTTQVN Huyện, Công ty TNHHMTV Cao su Dầu Tiếng đã có quà và những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.

   Các em học sinh  có điểm trúng tuyển cao nhất vào đại học và học sinh trúng tuyển vào trường đại học có hoàn cảnh khó khăn cũng được Huyện uỷ huyện Dầu Tiếng trao phần thưởng. Phần thưởng này không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực vươn lên của các em mà còn là nguồn khích lệ, động viên các em học sinh khác trong toàn trường khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu để đạt được những thành tích cao nhất, tiếp nối truyền thống vẻ vang mà các thế hệ học sinh nhà trường đã dày công vun đắp.

Cuối cùng, em Nguyễn Đỗ Anh Thư học sinh lớp 10A1 thay mặt gần 300 tân học sinh khối 10 và học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ của mình, hứa quyết tâm nhân dịp khai giảng năm học mới.

Lễ Khai giảng năm học mới của trường THPT Dầu Tiếng đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi, tự tin và đầy quyết tâm của thầy và trò nhà trường. Năm học mới, thắng lợi mới!

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động văn nghệ và thể dục thể thao chào mừng ngày khai giảng:


Người đọc
391
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết