Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

Về Nguồn

Nhân kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục lòng yêu nước cùng với đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 20 tháng 7, BCH Đoàn trường THPT Dầu Tiếng đã tổ chức chuyến đi “Về nguồn” tại Trung Ương Cục Miền Nam (Tây Ninh) với nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa cùng với các em đoàn viên thanh niên.

Các đoàn viên tham quan Trung ương Cục Miền Nam

Với một vị thế nằmgần biên giới Việt Nam- Cam-pu-chia, khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Trung Ương Cục Miền Nam nằm khá cách xa khu trung tâm của tỉnh Tây Ninh. Đoàn tham quan đã phải di chuyển hơn 2 giờ đồng hồ để đến được khu di tích này. Tuy hơi mệt vì đường xa và thời gian xuất phát khá sớm nhưng với sức trẻ và tinh thần thanh niên đầy nhiệt huyết các đoàn viên đã tham gia hết mình các hoạt động tham quan tại đây.

Đoàn tham quan tại quảng trường lớn của Căn cứ

Tại khu di tích,với sự hướng dẫn của Ban quản lí khu di tích, đoàn tham quan đã được nghe giới thiệu về việc ra đời và những hoạt động của Trung Ương Cục trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. 

Các đoàn viên đang vào tham quan nhà trưng bày hiện vật

Nằm sâu trong khu rừng là những ngôi nhà của các đồng chí chỉ huy Cục ngày ấy như đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Phạm Hùng,…. Ngoài ra các đoàn viên còn được nghe giới thiệu về loại lá đặc biệt để lợp mái nhà thời đó là lá Trung Quân. 

Không những thế đoàn còn được nghe thuyết trình về diễn biến cuộc chiến huyền thoại phá tan kế hoạch Junction City của giặc với sự tái hiện bằng mô hình tự động. 

Sau chuyến tham quan Khu di tích lịch sử đó, các đoàn viên còn được thả mình vào những trò chơi ở Khu du lịch Long Điền Sơn. Tại Long Điền Sơn, ngoài những trò chơi ở đây, các đoàn viên còn được tham gia những trò chơi tập thể vui nhộn, bổ ích tạo cho không khí của đoàn tham quan cực kì hào hứng.

Các đoàn viên thỏa sức vui chơi tại Long Điền Sơn

Kết thúc chuyến đi, đồng chí Trương Hồng Liên-Bí thư Đoàn trường có vài lời phát biểu dặn dò dành cho các đoàn viên thân yêu rằng: “Qua chuyến đi, cô mong rằng đâu đó sẽ đọng lại trong các em nhiều bài học bổ ích và thiết thực để chúng ta nhận thức sâu về tư tưởng và cụ thể bằng nhiều hành động cho bản thân, gia đình và xã hội. Năm học mới sắp đến, các em cần phải tập trung xây dựng động cơ, mục tiêu, thái độ và phương pháp học tập hiệu quả nhất. Có như vậy thì các em mới có thể gặt hái được nhiều kết quả tốt như mong đợi và tích cực rèn luyện bằng cách tham gia các hoạt động của Đoàn giúp hoàn thiện bản thân trở thành những người chủ tương lai của quê hương mình.”.

Chuyến hành trình “Về nguồn 2017” của Đoàn Trường THPT Dầu Tiếng kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn khó phai cho cả cô và trò của Trường THPT Dầu Tiếng. Đây cũng là chuyến đi đánh dấu kết thúc chương trình rèn luyện của đoàn viên trong hè do Ban Chấp Hành Đoàn Trường tổ chức. Hy vọng qua chuyến đi, các bạn đoàn viên đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và cùng với đó là một mùa hè thật sự ý nghĩa.

Lê Bình Đẳng –UV. BCH Đoàn trường

Người đọc
208
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết