Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

HỌC SINH THI TÀI KỶ NIỆM 20-10

Nhân dịp chào mừng 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016), Ban chấp hành Công đoàn trường phối hợp với Đoàn trường, Chi đoàn Giáo viên tổ chức buổi thi nấu ăn cho học sinh toàn trường. Đây là một hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia cũng như cổ vũ.Chủ đề thi năm nay là làm bánh mặn. Học sinh có thể sơ chế trước ở nhà, trong 50 phút các em sẽ chế biến thành các món ăn trong sự giám sát, chấm điểm của ban giám khảo. Điểm được chấm ngay từ khâu chuẩn bị, đến khâu chế biến, cuối cùng mới đến chấm chất lượng, trang trí. Giữ vệ sinh cũng là một tiêu chí để tính điểm xếp hạng.

Năm nay tất cả 28 lớp đều tham gia đầy đủ, nhiều loại bánh được các em học sinh trổ tài chế biến trông rất “chuyên nghiệp” và bày trí rất bắt mắt. Thời tiết mát mẻ, sân trường sạch sẽ càng làm cho buổi thi thêm phần náo nhiệt và sinh động.Thành phẩm được trình bày rất đẹp mắt, muôn màu muôn vẻ

Phổ biến nhất là các loại bánh đồng quê Nam bộ như bánh xèo, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ít trần. Tuy nhiên một số lớp cũng trình làng các loại bánh hập dẫn khác như bánh đúc mặn, bánh khọt, bánh kép mặn,…Giám khảo phải làm việc cật lực, công tâm suốt hơn 2 giờ liền

Cơ cấu giải thưởng gồm giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho mỗi khối lớp. Chủ nhân xứng đáng của các giải đã được ban giám giảo chốt ngay sau buổi thi. Để đưa ra được kết quả cuối cùng ban tổ chức đã phải hội ý giám khảo nhiều lần và đôi khi phải chấm lại khi sự chênh lệch giữa các lớp là rất ít.

Qua buổi thi, mọi người dễ nhận ra nhất là tinh thần tham gia tích cực của học sinh, sự nghiêm túc, công tâm của ban giám khảo và cả sự “chuyên nghiệp” của ban tổ chức. Theo đánh giá chung của giáo viên,  năm nay học sinh khối 10 tham gia rất đa dạng về chủng loại bánh và hình thức trang trí cũng phong phú hơn hai khối lớp trên. Tuy nhiên, học sinh khối 12 vẫn khéo tay hơn trong cách bày trí và thuyết minh về món ăn. Quan sát suốt quá trình tham gia thi của các em mới thấy được học sinh trường Dầu Tiếng rất đa tài, khéo léo và thông minh.  

Người đọc
291
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết