Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

LỄ DÂNG HƯƠNG GIỒ BÁC HỒ

Ngày 22/08/2015 nhằm ngày 21/07 âm lịch, nhân ngày mất của chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy và trò trường THPT Dầu Tiếng đã tổ chức lễ dâng hương để tưởng nhớ công lao to lớn của Người.

Về tham dự với buổi lễ, có sự hiện diện của ông Tạ Tấn Tuấn - Trưởng phòng giáo dục huyện Dầu Tiếng và bà Nguyễn Thị Bích Vân - Bí thư huyện Đoàn Dầu Tiếng. Về phía Chi bộ Nhà trường có sự tham dự của thầy Nguyễn Cảnh Thủy-Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Cùng với hơn 28 thầy cô giáo chủ nhiệm và toàn thể học sinh toàn trường cũng về đông đủ để tham dự với buổi lễ dâng hương.

Công tác chuẩn bị sân lễ của lớp trực diễn ra nhanh chóng. Đúng 7h 05’ bài Quốc ca Việt Nam được thầy và trò trường THPT Dầu Tiếng hát vang lên đầy khí thế, thể hiện sự hào hùng, lòng tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam. Sau lễ chào cờ, thầy Lê Hắc Tùng – Chi uỷ viên chi bộ nhà trường lên thông qua tóm tắt tiểu sử và cuộc đời hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh để mỗi học sinh được hiểu rõ hơn, sâu hơn về cuộc đời, công ơn, cũng như những phẩm chất tốt đẹp của Người là tấm gương sang cho mỗi thế hệ thanh niên noi theo vàhọc tập. ngay sau đó toàn thể buổi lễ đã dành một phút mặc niệm lắng đọng tâm hồn cùng tưởng nhớ đến vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Đại diện lớp trưởng từng lớp cùng với giáo viên chủ nhiệm đã dâng lên Bác những nén hương thơm trước di ảnh của Người.Buổi lễ dâng hương diễn ra trong một buổi sớm trong lành đầu tuần, cùng với  bầu không khí trang nghiêm của lành thành kính của mỗi con người Việt Nam hướng tới Bác. Đồng thời trước thềm năm học mới,buổi lễ đã khơi dậy nhiều cảm xúc trong mỗi học sinh, nhắc nhỡ mỗi học sinh không ngừng ra sức, nổ lực học tập, phấn đấu và rèn luyện như thế nào trong năm học mới để không phụ long mong mỏi của Bác Hồ kính yêu:’’Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em’. Qua đó cũng khơi gợi ý thức, trách nhiệm trong mỗi Đoàn viên thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là lực lượng xung kích của nước nhà.

                                      NgôThuý Hương - Phó bí thư Đoàn trường 

Người đọc
329
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Clock

Liên kết