Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ: Rộn ràng khai giảng năm học mới 2018-2019
Trong không khí rộn ràng, hân hoan, sáng ngày 05/09/2018, Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Về dự buổi lễ có ông Võ Văn Bá - Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh uỷ Bình Dương, ông Huỳnh Văn Nhị - Nguyên Uỷ viên Thường vụ, Nguyên Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban Liên lạc Cựu học sinh trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thị uỷ,Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên.

Hình 01 - Đại biểu về tham dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Hòa cùng niềm vui trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã điểm lại một số thành tích đáng tự hào của nhà trường trong năm học qua. Theo đó, năm học 2017-2018, phát huy sức mạnh tổng hợp của mối quan hệ gia đình – nhà trường – xã hội, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ có 98,86% tốt nghiệp THPT, 52,9% học sinh khối 12 đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng đợt 1, 100% học sinh có hạnh kiểm từ trung bình trở lên.

Hình 02 - Học sinh trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Năm học 2018-2019, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ có 29 lớp với 1.021 học sinh, 89 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 8, khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, trong năm học mới 2018-2019, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ thực hiện chủ đề “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” với phương châm hành động “Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”; tiếp tục cải tiến phương pháp giảng dạy, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; thực hiện có hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật, đạo đức, hành vi nếp sống văn hoá, văn minh, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục và xây dựng cộng đồng xã hội học tập.

Hình 03 - Thầy Trần Trọng Hoàng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN Tỉnh.

Sau khi nghe thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới và lời nhắn gửi của thầy Hiệu trưởng nhà trường, đại diện học trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã bày tỏ quyết tâm phấn đấu trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lại của đất nước. Dịp này, Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, tổng trị giá 28,5 triệu đồng.

Ngay sau buổi lễ khai giảng,các em học sinh đã hoà mình vào phần hội với nhiều trò chơi dân gian có thưởng đầy sôi động, vui tươi do Đội Thanh niên tình nguyện – Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức./.

Hình 03- Đại điện học sinh các lớp thả bong bóng với niềm tin cùng cố gắng học tốt trong năm học mới