Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức Ngày giỗ Bác Hồ và Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

Chiều ngày 30/8/2018, Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức Ngày giỗ Bác Hồ năm2018. Đây là đơn vị được Thị đoàn Tân Uyên chọn làm điểm thực hiện mô hình này trong khối trường học.


Về dự có 60 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư và đoàn viên, học sinh trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, THPT Thái Hòa, THPT Tân Phước Khánh và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên thị xã Tân Uyên.

49 năm về trước, ngày 21/7 năm Kỷ Dậu, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của cả dân tộc Việt Nam. Nhân Ngày giỗ Bác Hồ, đoàn viên các trường học đã dành phút mặc niệm trang trọng, tưởng nhớ đến Bác Hồ với những công lao to lớn trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc và xem phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dù đã đi xa nhưng tấm gương đạo đức sáng ngời vẫn của Người luôn sống mãi trong lòng thế hệ mai sau. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được phát động rộng khắp với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả. Dịp này, Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện mô hình “Kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dưới cờ hàng tuần”. Trong năm học 2017-2018, Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã phát động trong đoàn viên, học sinh tìm đọc những tác phẩm về Bác Hồ, triển khai thực hiện mô hình đến các chi đoàn học sinh, kể được 30 mẫu chuyện hay và ý nghĩa. Bên cạnh đó, Đoàn trường duy trì viết Nhật ký làm theo Bác, tổ chức 3 buổi sinh hoạt chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, 3 cuộc thi tìm hiểu về Bác, thu hút khoảng 30.000 lượt đoàn viên, học sinh tham gia.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Ngày giỗ Bác Hồ, Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã tổ chức hội thi Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018, với sự tham gia của đoàn viên, học sinh đến từ 4 đơn vị trường học. Các thí sinh đã mang đến hội thi những mẫu chuyện ý nghĩa về Bác, chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận của bản thân và rút ra bài học quý báu, góp phần làm cho việc học tập và làm theo Bác ngày càng lan tỏa. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi.

Hồng Nhung


Người đọc
167
Nguồn
 
Chia sẻ
Tìm kiếm
  Search
Nhiều người đọc
BẢN QUYỀN TRANG WEB
Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Trưởng Ban biên tập: Trần Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. 
Ðịa chỉ: Tầng 10, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh, P.Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương 
Tel: (0650) 3.822.375 - Fax: (0650) 3.838.77, E-mail: portal@sgdbinhduong.edu.vn

Website: http://sgdbinhduong.edu.vn - http://sgd.binhduong.gov.vn


Mọi ý kiến đóng góp về trang website của trường cũng như gửi bài viết,

Xin gửi về Ban quản trị website trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

1. Thầy Nguyễn Tấn Tài - Hiệu trưởng - Trưởng ban

2. Cô Trần Thị Ngọc Vân - Phó Hiệu trưởng - Phó Ban thường trực

3. Thầy Phạm Quốc Trị - Thành viên (QL)

Email: tripq@huynhvannghe.sgdbinhduong.edu.vn, 0988994900

Xin chân thành cảm ơn!.