Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổng kết hoạt động hè năm 2018

Sáng ngày 6/8/2018, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2018.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp hè, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo hè tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, phát động sâu rộng đến toàn thể đoàn viên, học sinh, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em như: phong trào “Trường lớp xanh, sạch, đẹp”, quyên góp tập trắng và sách giáo khoa đã qua sử dụng giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phong trào đọc sách tại thư viện vào thứ 5 hàng tuần; tổ chức các chương trình trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tư vấn tâm lý, phòng chống bạo lực học đường, giáo dục học sinh về ý thức chấp hành Luật giao thông, bảo vệ môi trường, phòng chống ma túy; bồi dưỡng cho học sinh giỏi văn hóa… Dịp hè, đoàn viên, học sinh nhà trường đã tích cực tham gia 2 đợt “Tiếp sức mùa thi” do Thị đoàn Tân Uyên tổ chức. Bên cạnh đó, Đoàn trường và Ban chỉ đạo hè đã đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, tổ chức cho đoàn viên, học sinh thăm hỏi gia đình người có công với cách mạng, người già neo đơn, tham quan các địa chỉ đỏ, di tích văn hóa, lịch sử tại địa phương, viếng mộ thi tướng Huỳnh Văn Nghệ, du khảo về nguồn tại Chiến khu Vĩnh Lợi… Tỷ lệ học sinh tham gia sinh hoạt hè đạt 97,25%. Đoàn trường đã xét chọn 20 đoàn viên ưu tú tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, khóa 12 năm 2018. Ngoài ra, đoàn viên, học sinh trường THPT Huỳnh Văn Nghệ còn tích cực tham gia vào nhiều cuộc thi do cấp trên phát động và đạt kết quả đáng ghi nhận.

Tại lễ tổng kết, Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho 7 tập thể đạt giải thưởng trong cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh THPT - “Startup Idea Battle 2018” do trường Đại học Quốc tế miền Đông tổ chức, 6 cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy năm 2018”, 5 cá nhân đạt giải cuộc thi “Vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy năm 2018” khối THPT-GDTX tỉnh Bình Dương, 1 tập thể và 11 cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Em yêu di tích, lịch sử quê hương” thị xã Tân Uyên, 5 cá nhân đạt giải trong hội thi “Hội thi tìm hiểu các kiến thức và kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu”, 3 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kiến thức về giao thông đường bộ”.

Hồng Nhung