Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức chuyên đề “Văn học dân gian - Kho tri thức về đời sống” lần III/2017

Với quan niệm đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tự học, tích cực, bổ ích, nối liền bục giảng với thực tiễn đời sống, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh thêm hứng thú và yêu thích bộ môn Ngũ văn, sáng ngày 4/11, Đoàn THCS Hồ Chí Minh trường THPT Huỳnh Văn Nghệ phối hợp cùng Tổ Ngữ văn tổ chức chuyên đề “Văn học dân gian - Kho tri thức về đời sống” lần III, năm học 2017 - 2018, với sự tham gia của 12 đội, 400 học sinh khối 10.

Phần thi "Rung Chuông Vàng"

Chuyên đề “Văn học dân gian - Kho tri thức về đời sống” lần III/2017 diễn ra với hình thức sân khấu hóa với 2 phần thi. Khởi đầu với thử thách Rung chuông vàng, 100 học sinh tiêu biểu đại diện các lớp đã tranh tài qua nhiều câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, điền khuyết liên quan đến văn học dân gian. Trong phần thi thứ hai là Diễn xướng Văn học dân gian, mỗi đội chọn ra những đại diện tiêu biểu hóa thân thành những nhân vật trong các tác phẩm văn học dân gian, qua nhiều tiết mục văn nghệ, kịch, khơi dậy sức sống, thắp sáng vẻ đẹp độc đáo của Văn học dân gian. Bên cạnh đó, phần giao lưu với khán giả, trả lời câu đố dân gian có thưởng đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực, đầy sôi của các bạn đoàn viên, học sinh. Tổng kết chuyên đề, giải nhất phần thi Rung chuông vàng thuộc về đại diện lớp 10.8, giải nhất phần thi diễn xướng được trao cho lớp 10.2. Phần thi "Diễn xướng Văn học dân gian".

Chuyên đề Văn học dân gian giúp người dạy khắc phục những bất cập trong chương trình giữa thời gian cho phép và khối lượng kiến thức cần phải truyền đạt, có thể mở rộng và đi sâu vào những nội dung quan trọng, bổ sung nhiều vấn đề chưa được đặt ra trong chương trình chính khóa. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động giúp phát hiện tài năng văn hóa văn nghệ trong học sinh, bổ sung lực lượng cho đội văn nghệ xung kích nhà trường, tăng cường sự phối hợp giữa tổ Ngữ văn với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Huỳnh Văn Nghệ trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

Hồng Nhung


<<<  Các bài viết liên quan  >>>

Người đọc
358
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ
Tìm kiếm
Nhiều người đọc
BẢN QUYỀN TRANG WEB
Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Trưởng Ban biên tập: Trần Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. 
Ðịa chỉ: Tầng 10, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh, P.Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương 
Tel: (0650) 3.822.375 - Fax: (0650) 3.838.77, E-mail: portal@sgdbinhduong.edu.vn

Website: http://sgdbinhduong.edu.vn - http://sgd.binhduong.gov.vn


Mọi ý kiến đóng góp về trang website của trường cũng như gửi bài viết,

Xin gửi về Ban quản trị website trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, thầy Nguyễn Văn Lượm,

Email: anhluomne@gmail.com, Xin chân thành cảm ơn!.