Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Hướng dẫn hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 cho 292 học sinh khối 12

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là tất cả các bạn học sinh lớp 12 trong cả nước sẽ bắt đầu một kỳ thi hết sức quan trọng để quyết định thành quả của 3 năm học THPT và cũng chính là chiếc chìa khóa để mở tiếp cánh cửa tương lai của các bạn ở giảng đường ĐH, CĐ hay TCCN. Vì vậy, sự lo lắng, áp lực học tập, băn khoăn trong việc chọn môn thi tự chọn của kỳ thi THPT Quốc gia 2017, thông tin về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2017,... đang là gánh nặng, áp lực của nhiều bạn học sinh và quý phụ huynh hiện nay. 

Chính vì lẽ đó, sáng ngày 31/3 Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức buổi hướng dẫn lập hồ sơ thi TN THPT QG và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 cho 292 học sinh khối lớp 12 và các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 12. Qua buổi hướng dẫn nhằm giúp các em học sinh và các thầy cô khối 12 hiểu rõ cách thức viết hồ sơ đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017, cách tra mã cụm thi, mã trường THPT, mã khu vực và đối tượng ưu tiên, phương pháp chọn môn thi tự chọn tối ưu nhất, hiểu rõ hơn về những điểm mới của mùa tuyển sinh ĐH, CĐ 2017, cách chọn ngành và chọn trường xét tuyển,...

Năm nay việc lập hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng sẻ được lồng ghép chung trong hồ sơ thi TH THPT Quốc gia, thay vì phải lập nhiều hồ sơ xét tuyển nhiều trường như trước đây, thí sinh có thể điền tất cả các nguyện vọng, ngành nghề muốn theo học theo thứ tự từ 1 đến 18 ngay trong một bộ hồ sơ. Sau khi có kết quả thi số điểm của thí sinh sẻ được đối chiếu với từng nguyện vọng, trong đó  ưu tiên nguyện vọng 1 – nguyện vọng đăng ký đầu tiên, nếu thi sinh đã đậu nguyện vọng 1 thì không xét tiếp các nguyện vọng khác. Trong trường hợp thí sinh thay đổi nguyện vọng thì có thể thay đổi trực tiếp thông qua hệ thống mạng enternet với đường link: http://thisinh.thiTHPTquocgia.edu.vn, nhưng thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng 1 lần. Thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 20/4 thí sinh đang theo học ở trường nào thì nộp hồ sơ ở tại trường đó, riêng đối với thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ ở hai địa điểm, một là Trung tâm giáo dục thường xuyên Tân Uyên, hai là tại Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương.  Hiện chưa có công bố chính thức về cụm thi, địa điểm thi, song trước mắt 292 học sinh khối 12 trường THPT Huỳnh Văn Nghệ sẽ phải hoàn thành tốt kỳ thi học kỳ II vào ngày 3 đến ngày 7/4 tới đây.


Bên cạnh việc hướng dẫn cho các em lập hồ sơ, thủ tục đăng kí dự thi, xét tuyển nhà trường không ngừng quan tâm đổi mới phương pháp dạy nhằm trang bị kiến thức tốt nhất cho các em, đặc biệt là với những bộ môn thi mới như Giáo dục công dân. 

Được biết, theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2017 của Bộ Giáo dục và đào tạo công bố ngày 31/1, thì các thí sinh sẽ thi 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Kỳ thi TN THPT Quốc gia năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 21 đến ngày 24/6.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Kỳ vọng với sự chuẩn bị chu đáo của ngành GD&ĐT và sự cố gắng, quyết tâm của tập thể giáo viên, học sinh toàn trường, cùng với việc chuẩn bị kỹ càng từ công tác ôn thi, bồi dưỡng kiến thức và tuyên truyền cho phụ huynh, chuẩn bị tâm lý cho học sinh… kỳ thi năm nay trường THPT Huỳnh Văn Nghệ sẽ đạt kết quả như mong đợi, góp phần vào thành công chung của nền giáo dục thị nhà./.

Hoàng Hà


<<<  Các  bài viết liên quan  >>>

Người đọc
274
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ
Tìm kiếm
Nhiều người đọc
BẢN QUYỀN TRANG WEB
Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Trưởng Ban biên tập: Trần Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. 
Ðịa chỉ: Tầng 10, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh, P.Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương 
Tel: (0650) 3.822.375 - Fax: (0650) 3.838.77, E-mail: portal@sgdbinhduong.edu.vn

Website: http://sgdbinhduong.edu.vn - http://sgd.binhduong.gov.vn


Mọi ý kiến đóng góp về trang website của trường cũng như gửi bài viết,

Xin gửi về Ban quản trị website trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, thầy Nguyễn Văn Lượm,

Email: anhluomne@gmail.com, Xin chân thành cảm ơn!.