Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Kế hoạch Tổ chức Diễn đàn “Khi tôi 18” trên website nhà trường năm học 2016 -2017
Quý thầy cô chủ nhiệm và các em học sinh chú ý theo dõi để thực hiện.

THỊ ĐOÀN TÂN UYÊN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT

HUỲNH VĂN NGHỆ

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Số: 33-KH/ĐTN

Tân Uyên, ngày 15 tháng 02 năm 2017

Tổ chức Diễn đàn “Khi tôi 18” trên website nhà trường

Năm học: 2016 – 2017

1. Mục đích:

- Diễn đàn là hình thức thiết thực thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; kết luận số 03 KL/TWĐTN, ngày 04/10/2013 tại Hội nghị lần thứ 3 của Trung ương Đoàn khóa X về việc tổ chức cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” hướng tới mục tiêu xây dựng người thanh niên có “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn”; góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện trong trong đoàn viên thanh niên học sinh.

- Là hoạt động trọng tâm trong kế hoạch phong trào đoàn và thanh niên trường học, diễn đàn, đợt sinh hoạt chính trị thể hiện tiếng nói của đoàn viên thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng cần thiết cho thanh niên vị thành niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, có hệ thống trong đoàn viên học sinh về truyền thống lịch sử của thành phố và đất nước.

- Tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong các hoạt động cộng đồng, xã hội.

2. Yêu cầu:

- Tổ chức các hoạt động có trọng tâm, sát thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, đảm bảo tính tuyên truyền, giáo dục. Thiết kế, sáng tạo nhiều hình thức tuyên truyền, tạo điểm nhấn trong hoạt động thanh niên.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Đối tượng

- Là đoàn viên, thanh niên học sinh khối 10,11,12 trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

- Là đoàn viên chi đoàn giáo viên.

2. Nội dung

Thể hiện tâm tư, suy nghĩ ước mơ, hoài bão của đoàn viên, thanh niên trước ngưỡng cửa tuổi 18, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân 18 tuổi.

3. Hình thức

Các đoàn viên thanh niên, học sinh trang web của trường để xây dựng góc chia sẻ suy nghĩ, hình dung, mong muốn, cảm xúc, ước mơ… của mình khi 18 tuổi trở thành công dân với đầy đủ quyền và nghĩa vụ; cũng như những người đã qua tuổi 18 chia sẻ những kinh nghiệm với các bạn sắp bước vào tuổi 18….

III. TIẾN ĐỘ THỜI GIAN

- Tuần 01 tháng 3/2017 triển khai Kế hoạch hoạt động.

- Đến cuối tháng 3, BCH Đoàn trường sẽ tổng hợp và chấm điểm các bài dự thi của các chi đoàn.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Ban tổ chức sẽ trao ba giải nhất, nhì cho 03 chi đoàn có số lượng tham gia diễn đàn nhiều nhất và có chất lượng nhất.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đoàn trường

- Chỉ đạo, hướng dẫn 100% các khối triển khai tổ chức Hội thi cấp trường theo kế hoạch. Thiết kế, sáng tạo với nhiều hình thức tuyên truyền, tạo điểm nhấn trong hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, thành phố.

- Biểu dương, ghi nhận các khối tổ chức tốt Hội thi cấp trường, thực hiện hiệu quả, thiết thực phong trào “Khi tôi 18” năm học 201- 2017.

2. Các chi đoàn

- Bí thư chi đoàn các lớp chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn phương pháp phù hợp, định hướng cho học sinh đoàn viên thanh niên tham gia một cách hiệu quả chất lượng.

DUYỆT CỦA ĐẢNG BỘ

TM.BAN CHẤP HÀNH