Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Thầy giáo trẻ tận tâm với sự nghiệp trồng người

Tròn 10 năm gắn bó với bảng đen, phấn trắng, năm tháng qua đi nhưng thầy Nguyễn Thanh Hải, giáo viên bộ môn Toán kiêm Bí thư đoàn trường Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, thị xã Tân Uyên vẫn tràn đầy nhiệt huyết như ngày mới vào nghề. Tình yêu nghề và lòng kính trọng của học trò đã trở thành động lực tiếp sức cho thầy không ngừng sáng tạo, tìm ra phương thức giảng dạy hiệu quả, khơi nguồn cảm hứng cho học sinh.


Thầy Nguyễn Thanh Hải sinh năm 1983, sinh ra và lớn lên ở phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, sau khi tốt nghiệp khoa sư phạm Toán – trường Đại học Sư phạm Tp.HCM năm 2007, với mong muốn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục tại quê hương, đem kiến thức truyền dạy cho các thế hệ học trò; chàng giáo viên trẻ Nguyễn Thanh Hải đã về công tác tại trường THPT Tân Bình – xã Tân Bình – huyện Tân Uyên (nay là huyện Bắc Tân Uyên)  – tỉnh Bình Dương. Một năm sau, thầy chuyển công tác về tại trường THPT Huỳnh Văn Nghệ - thị trấn Uyên Hưng - huyện Tân Uyên (nay là phường Uyên Hưng – thị xã Tân Uyên) – tỉnh Bình Dương. Trải qua những năm tháng gắn bó với nghề sư phạm, thầy giáo Nguyễn Thanh Hải đã phát huy vai trò của một đảng viên, một cán bộ đoàn năng nổ nhiệt tình vàmột giáo viên trách nhiệm, gương mẫu, say mê, tận tụy với nghề nghiệp, thương yêu học sinh.


Tròn 10 năm gắn bó với nghề giáo, niềm vui lớn nhất của thầy Hải chính là sự trưởng thành của các thế hệ học sinh. Không chỉ là tấm gương về chuyên môn, nghiệp vụ, điều đáng quý ở thầy Hải đó là rất xem trọng tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, tình thầy trò. Nhiều học trò, đồng nghiệp của thầy nay đã trưởng thành, giữ nhiều cương vị quan trọng trong xã hội vẫn nhớ mãi hình ảnh người thầy, người anh gần gũi, thân thiết luôn hết lòng giúp đỡ, chia sẻ với họ lúc khó khăn. Điều làm cho mọi người nhớ tới thầy đó chính là sự giản dị, cởi mở, ân cần và chu đáo. Ít khi nói về mình nhưng lại rất sôi nổi, tâm huyết khi kể về bạn bè, đồng nghiệp và học trò của mình. Tròn 10 năm gắn bó với nghề giáo, bạn bè đồng lứa, học sinh nhiều người đã trưởng thành, còn thầy vẫn vậy, hàng ngày lặng lẽ dành tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người.


Toán là môn học khó và khô khan đối với nhiều học sinh, vì vậy, để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của bộ môn này, thầy đã tìm tòi những phương pháp dạy sinh động, linh hoạt trong từng cách giải. Với kinh nghiệm của mình, thầy không chỉ dạy học sinh những kiến thức đã in trong sách giáo khoa, mà còn gợi mở nhiều vấn đề mới, liên quan trong chương trình học, để các em tìm hiểu thêm, từ đó cảm thấy hứng thú với môn học. Bất cứ em học sinh nào, khi cần trao đổi thêm về kiến thức toán học đều được thầy dành thời gian giải đáp, chỉ bảo rất tận tình.  Bên cạnh đó, bản thân thầy cũng luôn phấn đấu trau dồi kinh nghiệm, kiến thức nghiệp vụ bằng việc tự tìm đọc những tài liệu liên quan đến lĩnh vực giảng dạy. Nhờ vậy mà, đội tuyển Toán do thầy Hải phụ trách năm nào dự thi cũng có từ 5 đến 10 giải, 6 năm gần đây có học sinh đạt học sinh giỏi toán các giải thưởng cấp tỉnh như: Giải thưởng Lương Thế Vinh, giải toán qua mạng Internet, giải toán trên máy tính cầm tay, toán lớp 12. Cụ thể: 01 huy chương đồng cấp toàn quốc giải toán qua mạng Internet; 02 giải nhất, 02 giải 3, 02 giải khuyến khích cấp tỉnh giải toán trên máy tính cầm tay; 03 giải 3, 16 giải khuyến khích cấp tỉnh giải toán giải thưởng Lương Thế Vinh; 01 học sinh giải 3 cấp tỉnh toán lớp 12; 03 học sinh dự thi học sinh giỏi toán cấp toàn quốc.

Với những cống hiến trong sự nghiệp giảng dạy, cùng bề dày thành tích đã đạt được suốt những năm qua như: Giáo viên giỏi cấp trường, Giáo viên trẻ tiêu biểu, Cán bộ, giáo viên có thành xuất sắc trong phong trào Thanh niên làm theo lời Bác giai đoạn 2014 – 2016,... thầy Nguyễn Thanh Hải đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Nhưng với thầy, phần thưởng lớn nhất chính là sự trưởng thành của các thế hệ học sinh; tình cảm quý mến, trân trọng của đồng nghiệp, học trò dành cho mình, đó cũng chính là nguồn động lực để thầy vững bước trên con đường sự nghiệp trồng người./.

Hoàng Hà


<<<  Các bài viết liên quan  >>>

Người đọc
897
Nguồn
 
Chia sẻ
Tìm kiếm
  Search
Nhiều người đọc
BẢN QUYỀN TRANG WEB
Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Trưởng Ban biên tập: Trần Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. 
Ðịa chỉ: Tầng 10, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh, P.Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương 
Tel: (0650) 3.822.375 - Fax: (0650) 3.838.77, E-mail: portal@sgdbinhduong.edu.vn

Website: http://sgdbinhduong.edu.vn - http://sgd.binhduong.gov.vn


Mọi ý kiến đóng góp về trang website của trường cũng như gửi bài viết,

Xin gửi về Ban quản trị website trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

1. Thầy Nguyễn Tấn Tài - Hiệu trưởng - Trưởng ban

2. Cô Trần Thị Ngọc Vân - Phó Hiệu trưởng - Phó Ban thường trực

3. Thầy Phạm Quốc Trị - Thành viên (QL)

Email: tripq@huynhvannghe.sgdbinhduong.edu.vn, 0988994900

Xin chân thành cảm ơn!.