Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Bàn tay yêu thương

Bài viết của em Lê Đỗ Trà My lớp 10.2 năm học 2015 - 2016.

Theo bạn, phần nào trên cơ thể con người là quan trọng nhất? Chắc hẳn câu trả lời của mọi người sẽ khác nhau. Nhưng với riêng tôi, bàn tay của bác nông dân ngày đêm dầm sương dãi nắng, cày sâu cuốc bẫm đem lại những hạt gạo trắng ngần cho đời. Bàn tay của người y sĩ xoa dịu nỗi đau, sự mất mát của các bệnh nhân đang phải chống chọi với bệnh tật. Bàn tay của người mẹ luôn chăm sóc, nâng niu, dỗ dành những đứa con của mình để chúng ngày một khôn lớn. Còn bàn tay của cô giáo thì sao? Và tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện về bàn tay:

Trong một tiết dạy vẽ, cô giáo dạy các em học sinh lớp 1 về điều gì đã làm các em thích nhất trong đời. Cô thầm nghĩ: Chắc rồi các em cũng lại vẽ những gói quà, những cốc kem hoặc những đồ chơi, quyển truyện tranh. Thế nhưng cô giáo đã hoàn toàn ngạc nhiên trước một bức tranh lạ của Tiến, bức tranh vẽ một bàn tay!

Nhưng đây là bàn tay của ai? Cảm giác bị lôi cuốn bởi hình ảnh đầy biểu tượng này.

Một em đoán:

Đó là bàn tay bác nông dân.

Một em khác cự lại.

Bàn tay thon thả thế này phải là của một bác sĩ giải phẫu…

Cô giáo đợi cả lớp hết xôn xao rồi mới hỏi chính tác giả. tiếng cười ngượng nghịu: “Thưa cô, đó chính là bàn tay của cô đấy ạ!” cô giáo bần thần ngẩn ngơ, cô nhớ lại trong những phút ra chơi, cô thường dùng bàn tay để dắt Tiến bước ra sân, bởi em là một bé khuyết tật. Cô chợt hiểu ra, tuy cô vẫn làm điều tương tự với các em khác, nhưng hóa ra đối với Tiến, bàn tay của cô là biểu tượng của tình yêu thương.

Trà My