Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Thể lệ Hội thi "An toàn giao thông" cấp trường năm học 2016 - 2017
Chi Đoàn lớp xem để thực hiện.

THỊ ĐOÀN TÂN UYÊN

ĐOÀN TRƯỜNG THPT

HUỲNH VĂN NGHỆ

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

THỂ LỆ

Hội thi An toàn giao thông cấp trường năm học 2016 - 2017

(Kèm theo Kế hoạch số 01/KH-ĐTN ngày 19 tháng 9 năm 2016

của BCH Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ)

I. Mục đích, yêu cầu:

1. Mục đích:

- Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT trong các chi đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ năm học 2016 – 2017;

- Nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh trong các chi đoàn khi tham gia giao thông;

- Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi cho học sinh;

- Tổ chức hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh việc thực hiện tốt tháng ATGT và chủ đề năm ATGT 2016 trong các chi đoàn.

2. Yêu cầu:

- Hội thi được tổ chức nghiêm túc, tiết kiệm, đúng quy mô cấp trường; đảm bảo khách quan, công bằng, đánh giá chính xác kết quả;

- Các chi đoàn tuyển chọn và cử học sinh dự thi đúng đối tượng quy định, được trang bị kiến thức tốt, đảm bảo các yêu cầu của Hội thi;

- Chấp hành nghiêm Thể lệ và các quy định của Ban Tổ chức;

- Công tác tổ chức Hội thi An toàn giao thông cấp trường năm học 2016 – 2017 phải đảm bảo an toàn, chu đáo, đạt hiệu quả tuyên truyền, giáo dục cao.

II. Thời gian, địa điểm

1. Thời gian, địa điểm tổ chức: 7h00 ngày 02/10/2016 (chủ nhật).

2.  Địa điểm: Nhà xe học sinh.

III. Đối tượng, số lượng;

1. Đối tượng:

Đối tượng tham dự: Là học sinh khối 10, khối 11 đang học trong trường THPT Huỳnh Văn Nghệ năm học 2016 – 2017; Có hạnh kiểm Khá, Tốt; Không đang trong thời gian bị kỷ luật của lớp, nhà trường.

2. Số lượng:

Mỗi lớp là 01 đội tham dự, mỗi đội gồm có 05 thành viên.

IV. Thủ tục đăng ký:

Các chi đoàn nộp danh sách học sinh tham dự Hội thi (theo mẫu) về BCH Đoàn Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ năm học 2015 – 2016 (nộp cho Thầy Hải hoặc Thầy Trị). Hạn chót: trước 15h20 ngày 22/9/2016 (thứ năm). Theo mẫu sau:

Nội dung tham gia

(thi kiến thức, thi tiểu phẩm)

Nhiệm vụ trong đội

(Trưởng nhóm, Phó nhóm, thành viên)

V. Nội dung và thể lệ Hội thi:

1. Nội dung:

1.1. Hội thi được tổ chức với nội dung độc lập là: Thi kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền

1.2. Các đội dự thi được chia làm 2 khối, cụ thể:

+ Khối 10: 11 đội tham dự thi kiến thức

+ Khối 11: 11 đội tham dự thi tiểu phẩm tuyên truyền

2. Thể lệ Hội thi:

+ Mỗi đội có 05 thành viên tham gia, cùng khối thi chung đề.

+ Khối 10: 05 thành viên của mỗi đội cùng tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông dưới hình thức “Rung chuông vàng”, trả lời tối đa 30 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm.

Tài liệu tham khảo: Luật Giao thông đường bộ năm 2008 (Chương I, II, IV, V); 150 câu hỏi thi Giấy phép lái xe mô tô 2 bánh; Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Điều 6-8-9-10-11-17-18-21-30-32-34-75); các loại biển báo giao thông.

+ Khối 11: 05 thành viên của mỗi đội cùng tham gia thi tiểu phẩm tuyên truyền dưới dạng hài, châm biếm, kịch câm, nhạc kịch; tiểu phẩm có thể thu sẵn phần nhạc nền và tiếng của học sinh.

Lưu ý: Các chi đoàn phải đặt tên cho tiểu phẩm tuyên truyền của lớp mình.

Cách tính điểm: Tổng số điểm cho phần thi tiểu phẩm tuyên truyền là 20 điểm, trong đó

- Diễn xuất (7 điểm).

- Nội dung (6 điểm): Tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ, phong phú, thể hiện được nhiều lỗi vi phạm và có hướng xử lý thích hợp.

- Hóa trang, đạo cụ, âm nhạc,…(3 điểm).

- Thời gian (2 điểm): Mỗi tiểu phẩm tối đa 09 phút (quá 09 phút trừ 2 điểm). Thời gian của tiểu phẩm được tính ngay sau khi kết thúc phần tự giới thiệu.

- Số lượng diễn viên (2 điểm): Từ 03 - 05 diễn viên (không đúng quy định về số lượng diễn viên trừ 2 điểm). Người giới thiệu không tính là diễn viên.

VI. Khen thưởng, kỷ luật:

1. Khen thưởng

1.1. Thi kiến thức: BTC trao Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba, Khuyến khích cho mỗi khối.

1.2. Phần thưởng gồm: Giấy khen và tiền thưởng theo quy định hiện hành.

2. Kỷ luật

Mọi thành viên tham dự Hội thi phải tuân theo Thể lệ và quy định của BTC. Những cá nhân, tập thể nào vi phạm tùy theo mức độ nặng, nhẹ BTC sẽ có hình thức kỷ luật thích hợp.

VII. Quy định tài chính

1. Các chi đoàn chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức đi lại, tập luyện tham gia Hội thi cấp tỉnh theo phân cấp.

2. BCH Đoàn trường chịu trách nhiệm kinh phí tổ chức Hội thi ATGT theo dự toán hoạt động năm 2016 do Ban An toàn giao thông nhà trường cấp.

VIII. Công tác điều hành:

BCH đoàn trường chịu trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp công tác điều hành Hội thi./.

TM.BCH

Bí Thư ĐTN