Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Giới thiệu Phòng Sinh

Để đáp ứng nhu cầu thực hành, thí nghiệm chuyên về Sinh học, năm 2007 phòng Sinh học được thành lập. Qua 9 năm phát triển, phòng Sinh học đã đáp ứng nhu cầu thực hành, thí nghiệm cho cả 3 khối 10, 11 và 12. Không những vậy, phòng Sinh học thường xuyên đào tạo học sinh giỏi Sinh để phục vụ cho các kì thi học sinh giỏi Sinh học mà Sở tổ chức. Hiện tại bộ môn Sinh học có một đội ngũ nhân sự mạnh gồm 6 cán bộ viên chức, gồm 4 giáo viên Sinh học, 1 giáo viên công nghệ và 1 cán bộ phụ trách phòng Sinh. Trong đó có 1 giáo viên có trình độ Thạc sĩ và 5 cử nhân.

Kho thiết bị, hóa chất của Phòng sinh

Với diện tích 104m2, Phòng được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại gồm: đồ dùng dạy học, thiết bị, hóa chất và các dụng cụ cần thiết cho công tác thí nghiệm, thực hành. Năm 2016, phòng được Sở trang bị thêm các thiết bị mới như: tủ kính hiển vi, tủ đựng hóa chất, bàn chuẩn bị, tủ thuốc sơ cứu… để phục vụ tốt hơn cho việc giảng dạy.

Học sinh trong giờ thực hành quan sát tế bào dưới kính hiển vi


 Các bài thực hiện chính tại phòng Sinh học: Quan sát tế bào dưới kính hiển vi, thí nghiệm co và phản co nguyên sinh; Một số thí nghiệm về enzim; Quan sát các kì nguyên phân của tiêu bản rễ hành; Quan sát một số vi sinh vật…… (Sinh 10); Tách chiết diệp lục và carotenoid; Phát hiện hô hấp ở thực vật; Quan sát hoạt động của tim ếch; Đo một số chỉ tiêu sinh lý ở người; Giâm, chiết, ghép cành….. (Sinh 11); Quan sát NST bình thường và bất thường ở người dưới kính hiển vi…(Sinh 12); Thí nghiệm về độ chua của đất; Pha chế dung dịch Booc-đô để trừ nấm, bệnh; Chế biến xirô từ quả…..(công nghệ 10). Ngoàira, phòng còn thực hiện 1 số bài thực hành ngoài danh mục sách giáo khoa (SGK) để hướng dẫn cho các em học sinh giỏi Sinh của trường để dự thi học sinh giỏi Sinh cấp tỉnh và cấp quốc gia.Một số hình ảnh quan sát thực tế trong giờ thực hành


       Bằng sự tận tâm, tận tụy của các thầy,cô giáo mà học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức thực hành, sử dụng thành thạo dụng cụ, thiết bị, khả năng tư duy sáng tạo, phương pháp tiếp cận khoa học để giải quyết những vấn đề thực tiễn, khả năng làm việc theo nhóm.

Cán bộ phụ trách phòng sinh - Thầy Nguyễn Văn Hò

Người đọc
162
Nguồn
 
Chia sẻ
Tìm kiếm
Nhiều người đọc
BẢN QUYỀN TRANG WEB
Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Trưởng Ban biên tập: Trần Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. 
Ðịa chỉ: Tầng 10, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh, P.Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương 
Tel: (0650) 3.822.375 - Fax: (0650) 3.838.77, E-mail: portal@sgdbinhduong.edu.vn

Website: http://sgdbinhduong.edu.vn - http://sgd.binhduong.gov.vn


Mọi ý kiến đóng góp về trang website của trường cũng như gửi bài viết,

Xin gửi về Ban quản trị website trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, thầy Nguyễn Văn Lượm,

Email: anhluomne@gmail.com, Xin chân thành cảm ơn!.