Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Thông điệp từ trưởng Ban liên lạc cựu học sinh trường.

Bài viết của Anh Huỳnh Văn Nhị.

Trường Trung học Tân Uyên, tiền thân là trường Trung học Trần Quốc Tuấn, được thành lập từ năm 1959. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, trường có nhiều tên gọi khác nhau như: Trung học Trần Quốc Tuấn, Trung học Phước Thành, Trung học Tân Uyên. Năm 1992 trường được đổi tên thành Trung học Huỳnh Văn Nghệ. Ngôi trường mang tên thi tướng, anh hùng lực lượng vũ trang, người con ưu tú của đất Tân Uyên – Chiến khu Đ.

Anh Huỳnh Văn Nhị - UVTV - Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN tỉnh Bình Dương,

 Trưởng Ban liên lạc Cựu học sinh


Cha của thầy Hiệu trưởng lúc bấy giờ (thầy Phan Duy Quan) là đồng chí của thi tướng HuỳnhVăn Nghệ, thầy lại là cựu học sinh của trường nên rất có trách nhiệm và tâm huyết với trường. Thầy đã cố gắng xây dựng và kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, trong đó có các anh chị là cựu học sinh ủng hộ hỗ trợ trường và giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hơn hai mươi năm qua, cùng với các nhà hảo tâm, một số cựu học sinh tâm huyết đã đóng góp và vận động ủng hộ học bổng mang tên liệt sĩ Huỳnh Văn Lũy, người chiến sĩ cách mạng sinh ra và hy sinh trên mảnh đất quê hương, giúp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt lên thử thách và phát huy truyền thống anh hùng của quê hương. 

Theo nguyện vọng của đa số cựu học sinh và đề nghị của ban vận động, năm 2002, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định thành lập “Ban liên lạc Hội cựu học sinh trường Trung học Huỳnh Văn Nghệ”. Ban liên lạc là tổ chức xã hội, tự nguyện của những người đã từng học dưới mái trường Trung học Huỳnh Văn Nghệ nhằm tạo điều kiện để cựu học sinh gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau ôn lại kỉ niệm, truyền thống tốt đẹp của các thế hệ học sinh, đóng góp vào sự phát triển nhà trường đồng thời thăm hỏi, giúp đỡ các cựu giáo viên, cựu học sinh khi gặp khó khăn và trao tặng học bổng vượt khó cho học sinh nghèo để giúp các em tiếp tục trên con đường học vấn.

Từ khi thành lập đến nay, Ban liên lạc cựu học sinh đã phối hợp cùng với Ban Giám hiệu trường Huỳnh Văn Nghệ tổ chức họp mặt toàn thể cựu học sinh 4 lần. Mỗi lần họp mặt, Ban tổ chức đã đón tiếp nhiều thầy cô là cựu giáo viên và hàng trăm anh chị em cựu học sinh mặc dù ở xa, bận rộn với công việc nhưng thầy và trò cũng cố gắng về với nhau dưới mái trường. Các buổi họp mặt đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm nghĩa tình thầy trò, bạn bè xa cách, lâu ngày gặp lại cùng nhau ôn lại kỷ niệm, truyền thống tốt đẹp tôn sư trọng đạo.

Hằng năm, đại diện Ban liên lạc cựu học sinh đều tham dự các ngày lễ khai giảng, tổng kết, ngày tri ân nhà giáo, chúc tết thầy cô, thăm hỏi các bạn học sinh…

Ban liên lạc đã tặng học bổng vượt khó cho hơn 500 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và 40 em học sinh xuất sắc toàn trường với số tiền gần 2 tỷ đồng, đồng thời cũng hỗ trợ một phần kinh phí giúp nhà trường sửa chữa, mua sắm trang thiết bị.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1959 – 2014) và họp mặt lần thứ 5 năm 2014, Ban liên lạc cựu học sinh trường Huỳnh Văn Nghệ ra mắt đặc san chào mừng năm mới 2015, xuân Ất Mùi.

Thay mặt Ban liên lạc, Ban Biên tập đặc san xin cám ơn các thầy cô, anh chị em cựu họcsinh đã gửi bài, ảnh và biên tập đặc san này. Kính chúc quý thầy cô cựu giáo viên, các anh chị em cựu học sinh nhiều sức khỏe, may mắn.

Chúc buổi họp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp!

        Tân Uyên, tháng 12 năm 2014

        Trưởng Ban liên lạc - BS thầy thuốc nhân dân Huỳnh Văn Nhị

Người đọc
427
Nguồn
 
Chia sẻ
Tìm kiếm
Nhiều người đọc
BẢN QUYỀN TRANG WEB
Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Trưởng Ban biên tập: Trần Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. 
Ðịa chỉ: Tầng 10, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh, P.Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương 
Tel: (0650) 3.822.375 - Fax: (0650) 3.838.77, E-mail: portal@sgdbinhduong.edu.vn

Website: http://sgdbinhduong.edu.vn - http://sgd.binhduong.gov.vn


Mọi ý kiến đóng góp về trang website của trường cũng như gửi bài viết,

Xin gửi về Ban quản trị website trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, thầy Nguyễn Văn Lượm,

Email: anhluomne@gmail.com, Xin chân thành cảm ơn!.