Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Cô Đặng Thị Diệu "Hết lòng vì sự nghiệp giáo dục"

Cô Đặng Thị Diệu giáo viên môn Lịch sử trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.


HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤCCô Đặng Thị Diệu

Khiêm tốn, thân thiện là những ấn tượng ban đầu khi quan hệ với Cô Đặng Thị Diệu trong công tác giảng dạy. Cô là một trong những gương điển hình trong sự nghiệp trồng người.

Vào Ngành Giáo dục từ năm 1986 Cô được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên (nay là thị xã Tân Uyên) phân công tác về Lạc An thuộc vùng sâu của huyện Tân Uyên (nay là huyện Bắc Tân Uyên). Ở nơi này, giáo viên còn thiếu thốn trăm bề nhưng Cô vẫn kiên trì, bền bỉ, vẫn giữ được lòng nhiệt huyết đáng khâm phục.

Đến năm 1992 Cô được chuyển công tác về Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ dạy bộ môn lịch sử lớp 11, 12. Với sự nổ lực cốgắng phấn đấu của bản thân trong công tác cùng với lòng nhiệt huyết yêu nghề “tất cả vì học sinh thân yêu” năm 2005 cô được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đó là sự khích lệ tinh thần rất lớn giúp Cô có thêm nhiều động lực để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người của mình.


Cô Diệu nhận Bằng khen Công đoàn ngành giáo dục


Hiện nay, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo các em học sinh lớp 12 được chọn môn để thi tốt nghiệp và thi đại học, Cô đã gặp không ít khó khăn. Làm thế nào để việc giảng dạy bộ môn lịchsử đạt hiệu quả cao? Chính lòng yêu nghề đã giúp Cô vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Cô tâm sự “Tận tụy với nghề, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, thường xuyên vận dụng phương pháp mới trong giảng dạy sẽ mang lại tiết học hiệu quả cao nhất cho học sinh, được đồng nghiệp phụ huynh học sinh tin yêu, kính trọng là niềm hạnh phúc lớn nhất trong nghề dạy học”.

Không chỉ dạy giỏi Cô Đặng Thị Diệu còn là người mẹ gương mẫu trong việc nuôi dạy, giáo dục con cái.

Năm 2012 người con trai thứ nhất Nguyễn Đặng Minh Nguyên đã thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2015 con trai thứ hai của Cô Nguyễn Đặng Minh Thuận tiếp tục thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhiều thế hệ học sinh Cô giảng dạy đã trường thành và đạt thành tích cao trong các lĩnh vực.

Gần 30 năm gắn bó với bục giảng nhưng lòng nhiệt huyết yêu nghề, hết lòng vì sự nghiệp trồng người từ Cô Diệu vẫn luôn thắp sáng cho lớp giáo viên trẻ trường THPT Huỳnh Văn Nghệ noi theo./.

                                                                             

Cô Phạm Thị Huệ                                                                               

Người đọc
433
Nguồn
 
Chia sẻ
Tìm kiếm
Nhiều người đọc
BẢN QUYỀN TRANG WEB
Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Trưởng Ban biên tập: Trần Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. 
Ðịa chỉ: Tầng 10, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh, P.Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương 
Tel: (0650) 3.822.375 - Fax: (0650) 3.838.77, E-mail: portal@sgdbinhduong.edu.vn

Website: http://sgdbinhduong.edu.vn - http://sgd.binhduong.gov.vn


Mọi ý kiến đóng góp về trang website của trường cũng như gửi bài viết,

Xin gửi về Ban quản trị website trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, thầy Nguyễn Văn Lượm,

Email: anhluomne@gmail.com, Xin chân thành cảm ơn!.