Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Tổng kết phong trào nuôi heo đất năm học 2014 - 2015
Phong trào nuôi heo đất gây học bổng giúp học sinh vượt khó học tốt.


TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT” 

NĂM HỌC 2014 - 2015

Nằm trong chuỗi các hoạt động gây quỹ học tập giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. “Nuôi heo đất” là một trong những phong trào thiết thực của Chữ thập đỏ kết hợp với Đoàn thanh niên phát động. Phát động từ những ngày đầu của năm học, với ý nghĩa mỗi em sẽ dành ra một phần nhỏ tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng... của mình, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo vượt khó học tốt. Sáng qua thứ hai ngày 23/3/2015 lồng ghép buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Chữ thập đỏ đã tổng kết phong trào nuôi heo đất của chi đoàn ở các khối lớp.

Mục đích của phong trào là chia sẻ với các em một phần khó khăn, nhất là trong cuộc sống để các em và gia đình được ấm lòng hơn, qua đó động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với người khác. Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Mặc dù phát động phong trào nuôi heo đất tùy theo tình hình thực tế của mỗi chi đoàn, nhưng tất cả các chi đoàn đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Điều đó chứng tỏ các em rất có tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ, giúp đỡ với những hoàn cảnh khó khăn, phát huy tốt truyền thống nhân ái của người Việt Nam trên tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”.

Với hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này, ngay từ những ngày phát động phong trào các em đã tích cực tham gia, những chú heo đất được các em chăm chút mỗi ngày nay đã tới ngày thu hoạch. Những chú heo đất no tròn được các em phấn khởi khui dưới sân trường. Với những phần học bổng này sẽ được trao tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và trong học tập, học bổng dự định sẽ trao tặng vào ngày tổng kết năm học.

Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc, do vậy trong những năm tới, phong trào này sẽ được nhà trường duy trì, nhân rộng nhằm mang lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn một nguồn động viên về vật chất và tinh thần thường xuyên để các em có động lực vươn lên trong cuộc sống.

  Ban biên tập


<<<  Các bài viết liên quan  >>>
Người đọc
406
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ
Tìm kiếm
  Search
Nhiều người đọc
BẢN QUYỀN TRANG WEB
Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Trưởng Ban biên tập: Trần Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. 
Ðịa chỉ: Tầng 10, Tháp A, Trung tâm Hành chính Tỉnh, P.Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương 
Tel: (0650) 3.822.375 - Fax: (0650) 3.838.77, E-mail: portal@sgdbinhduong.edu.vn

Website: http://sgdbinhduong.edu.vn - http://sgd.binhduong.gov.vn


Mọi ý kiến đóng góp về trang website của trường cũng như gửi bài viết,

Xin gửi về Ban quản trị website trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

1. Thầy Nguyễn Tấn Tài - Hiệu trưởng - Trưởng ban

2. Cô Trần Thị Ngọc Vân - Phó Hiệu trưởng - Phó Ban thường trực

3. Thầy Phạm Quốc Trị - Thành viên (QL)

Email: tripq@huynhvannghe.sgdbinhduong.edu.vn, 0988994900

Xin chân thành cảm ơn!.