Từ vựng tiếng Anh về màu sắc
Báo cáo tổng kết công tác nữ công năm học 2013 - 2014
Báo cáo tổng kết công tác nữ công năm học 2013 - 2014.

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC

CĐ TRƯỜNG THPT

HUỲNH VĂN NGHỆ

Số:      /CĐ-THPTHVN

Tân Uyên, ngày 15 tháng 5 năm 2014

BÁO CÁO TỔNG KẾT

CÔNG TÁC NỮ CÔNG NĂM HỌC 2013 -2014

I. Về tình hình hoạt động:

a. Tình hình tổ chức:

- Tổng số CB.GV.CNV: 85, tổng số nữ: 48.

- Tổng số ĐVCĐ: 85, tổng sốnữ ĐVCĐ: 48.

- Tổ số UV BCH: 5, nữ: 3.

- Ủy viên BNC: 1.

- Tổng số tổ CĐ: 8, Tổ trưởng nữ: 6.

- Tổng số đảng viên: 36, nữ đảng viên: 23.

b. Thuận lợi và khó khăn:

* Thuận lợi:

- Chị em nữ luôn có có lập trường, tư tưởng vững vàng, có tâm huyết với nghề. Có ý thức học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền nhà trường nên công đoàn thuận lợi trong các hoạt động như tổ chức những ngày có ý nghĩa đối với phụ nữ: 08/03; 20/10.

- Phối hợp giữa chuyên môn với công đoàn tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường, có khen thưởng động viên tinh thần hăng hái thi đua.

* Khó khăn:

- Một số nữ cán bộ, giáo viên chưa quan tâm đến hoạt động nữ công do bận rộn làm kinh tế gia đình hay hoàn cảnh khó khăn.

- Các loại quỹ tương trợ còn quá ít nên việc tạo điều kiện cho giáo viên làm tốt các mặt còn gặp nhiều khó khăn.

II. Tổng kết, kết quảđạt được:

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của  nữ nhà giáo và lao động:

1. Việc tổ chức giám sát hoặc phối hợp với Ban “Vì sự tiến của phụ nữ”.

- Có 48 nữ/48 nữ CBGV-NV được khám sức khỏe tại  TTYT Huyện, Bệnh viện đa khoa Tỉnh, Thành phố đạt 100%.

- Quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ cho các chị em nữ chăm sóc và nuôi dạy con tốt bằng cách tham mưu cùng lãnh đạo trường trong việc phân công, xếp thời khóa biểu, lịch trực dành ưu tiên nhiều cho nữ nhất là nữ giáo viên có con nhỏ và  đang trong thời kỳ mang thai.

- Có 48/48 giáo viên nữ đều có Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội và được tiếp cận với các dịch vụ y tế khi có nhu cầu đạt tỉ lệ 100%.

- Trường hiện có 1 nữ cán bộ y tế làm công tác chăm sóc sức khỏe của học sinh trong nhà trường.

- Tham mưu nâng lương sớm cho nữ giáo viên có thành tích xuất sắc: Bùi Thị Bích Thảo, Lê Ngọc Phượng, Mai thị Bích Vân, Phạm Thị Vinh, Huỳnh Thị Khánh trang.

- Các chế độ BHLĐ, chế độ độc hại trong lao động đều đảm bảo an toàn đầy đủ.

- Vận động đưa con em ở đúng độ tuổi đi tiêm phòng các bệnh nguy hiểm.

- Vận động ủng hộ quỹ người nghèo, ủng hộ quỹ nhân đạo Hội chữ thập đỏ,…

2. Công tác tuyên truyền và thực hiện các phong trào thi đua:

- Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi Thầy – Cô là tấm gương sáng cho học sinh noi theo: 100% Gv nữ tham gia.

- Vận động nữ CB, GV, CNV thựchiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

- Số nữ GV tham gia dạy GAĐT: 38 GV.

- Số nữ đạt GVG cơ sở: 22

- Có 5 nữ GV là thạc sĩ (Tống Thị Lệ Hằng, Trần Thị Ngọc Vân, Lê Phương Thảo, Nguyễn Thị Hương Thơm, Trần Ngọc Thanh), 1 nữ GV đang theo học lớp cao học (Đỗ Hạnh Vi).

- Trường có 4 nữ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (Phùng Kim Thảo, Ngô Thị Ngọc Hòa, Nguyễn Thị Quỳnh Trúc, Trần Thị Mộng Thu), 19 nữ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (Lê Thị Phương Thảo, Trần Thị Lý, Trịnh Ngọc Dung, Nguyễn Ngọc Thanh Hiền, Lê Thị Mai Thi, Nguyễn Thị Hữu Tuyền, Nguyễn Ngọc Lan, Bùi Thị Bích Thảo, Nguyễn Thị Thanh Trúc, Huỳnh Thị Khánh Trang, Lê Phương Thảo, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phạm Ngọc Thanh, Đỗ Hạnh Vi, Lê Ngọc Phượng, Lê Cẩm Tú, Nguyễn Thị Bằng, Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Ngọc Vân), có 22 nữ GV được Sở Giáo dục và Đào tạo khen.

Tham gia hiến máu nhân đạo: có 1 nữ tham gia.

3Các hoạt động khác:

- Tổ chức phát quà tết quốc tế thiếu nhi 01/6 với số tiền 1.950.000 đồng và mừng trung thu (15/8) với số tiền 1.000.000 đồng (nguồn kinh phí từ quỹ phúc lợi).

- Tổ chức kỉ niệm 08/03 sinh hoạt chào mừng ngày quốc tế phụ nữ + tham quan Vũng Tàu (kinh phí quỹ công đoàn:3.500.000 đồng) và 20/10 sinh hoạt chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụnữ Việt Nam tham quan Tây Ninh (Kinh phí 4.000.0000 đồng từ quỹ công đoàn).

* Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”:

- Kết quả thực hiện năm học 2013 – 2014:

Có 48 chị đăng ký danh hiệu trên tổng số 48 nữ CB, GV, CNV của đơn vị, tỉ lệ 100% so với tổng số nữ CNVCLĐ. Kết quả bình chọn cuối năm học 2013 – 2014 có 46/48 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chiếm 96% số nữ đăng ký, đạt 96% số nữ CNVCLĐ của đơn vị.

- Số chị được đề nghị BCH Công đoàn ngành khen thưởng GVT – ĐVN ở cuối năm học 2013 – 2014 là: 10 chị (Trịnh Ngọc Dung, Nguyễn Ngọc Thanh Hiền, Trần Thị Lý, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Lê Ngọc Phượng, Phùng Kim Thảo, Hà Thị Long, Đỗ Thị Cúc, Trần Thị Ngọc Vân, Đặng Thị Diệu).

- Số chị được đề nghị BCH Công đoàn cơ sở khen thưởng GVT – ĐVN ở cuối năm học 2013 – 2014 là: 18 chị (Đặng Kim Thủy, Lê Thị Phương Thảo, Lê Thị Mai Thi, Nguyễn Hữu Tuyền, Nguyễn Ngọc Lan, Bùi Thị Bích Thảo, Nguyễn Thị Thanh Trúc, Huỳnh Thị Khánh Trang, Lê PhươngThảo, Phạm Ngọc Thanh, Đỗ Hạnh Vi, Lê cẩm Tú, Nguyễn Thị Bằng, Nguyễn Thị Hà, Bùi Thị cẩm Vân, Ngô Thị Ngọc Hòa, Nguyễn Thị Quỳnh Trúc, Trần Thị Mộng Thu).

III. Đánh giá kết quả công tác nữ công tác nữ công và phong trào nữ công CNVCLĐ:

1. Mặt mạnh:

Đa số chị em nữ đều có chuyên môn, chịu khó tìm hiểu học tập thêm về công nghệ thông tin.

2. Mặt yếu:

- Còn một số ít giáo viênnữ chưa thật sự quan tâm đến bình đẳng giới.

- Kinh phí công đoàn còn hạn chế ảnh hưởng không ích đến các hoạt động.

IV. Những đề xuất liên quan đến công tác nữ công của các cấp:

- Quan tâm hỗ trợ kinh phí cho nữ GV khám sức khỏe định kỳ.

- Tổ chức các buổi tọa đàm để phụ nữ thấy rõ nghĩa vụ cũng như vai trò quan trọng của nữ trong xã hội như thế nào.

Nơi nhận:

- CĐ ngành GD;