Nội dung chi tiết
Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh – Hướng Nghiệp Năm 2018

Sáng ngày 04/03/2018, tại trườngTHPT Trịnh Hoài Đức (Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương) đã diễn ra chương trình“Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh – Hướng Nghiệp Năm 2018” đầy bổ ích nhưng cũng không kém phần vui tươi, gần gũi. Ngày hội do Trường THPT Trịnh Hoài Đức phối hợp cùng Thị Đoàn Thuận An và Trường Đại Học Kinh Tế Kĩ Thuật Bình Dương (BETU).

Chương trình đã thu hút hơn 450  học sinh khối 11 và 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn thị xã (gồm Trường THPT Trịnh Hoài Đức, THPT Nguyễn Trãi, THPT Trần Văn Ơn, TTGDTX và Trường Trung-Tiểu học Đức Trí ). Đây là buổi “Tư Vấn Tuyển Sinh -Hướng Nghiệp” lần thứ 2 được tổ chức tại trường THPT Trịnh Hoài Đức năm học 2017-2018  trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của nhà trường.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, côBùi Thị Triệu Phúc – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trịnh Hoài Đức chia sẻ: Đây là năm có nhiều thay đổi về phương án thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng. Theo đó, vấn đề tuyển sinh, tuyển dụng cũng có một số điểm mới đáng lưu tâm như các khối ngành mới, tổ hợp xét tuyển mới ở hệ Cao Đẳng,Đại Học. Cô Phúc còn nhấn mạnh thêm, ngày hội là cơ hội để các bạn học sinh có cái nhìn chi tiết hơn, toàn diện hơn trong vấn đề chọn trường, chọn ngành và hoạch định tương lai.

Tham dự chương trình còn có sự góp mặt của ban cố vấn là đại diện của 15 trường Cao Đẳng, Đại Học trực thuộcTP.HCM và tỉnh Bình Dương. Trong chương trình, Đại diện Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương đã chỉ ra xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới gồm các khối ngành Dịch vụ (làm đẹp, du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn,..); khối ngành Kĩ thuật đặc biệt là CNTT (lập trình viên, quản trị mạng,  an ninh mạng,…) và khối ngành ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật,…) đang và sẽ cần một nguồn nhân lực lớn có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Từ đó, các em học sinh có một cái nhìn rõ nét hơn về bức tranh nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Ban tư vấn

Bên cạnh đó, Đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội Thị xã Thuận An cũng chia sẻ về hình thức vay vốn Đại Học cho sinh viên với lãi suất thấp giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có được cơ hội học tập ở bậc Cao đẳng, Đại học.

Ngoài các trường CĐ, ĐH trong và ngoài tỉnh, sự góp mặt của 2 trung tâm du học, di trú nước ngoài: Du học Nhật Bản Murayama và Du học Canada CDICS đã giúp cho các bạn học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân trong môi trường hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay.

Tại Ngày hội, các bạn học sinh cùng các thầy cô được trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin thiết thực liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng nhằm giúp các bạn học sinh “gỡ rối” trong việc lựa chọn ngành nghề và quyết định con đường tương lai của mình với thông điệp: “Hiểu mình,hiểu nghề, sáng tương lai”.

   Đại diện các trường ĐH, CĐ lần lượt giới thiệu các ngành nghề tuyển sinh 2018

Đại diện học sinh các trường nhận học bổng từ nhà tài trợ

Như vậy, sau buổi làm việc với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và sôi động các Thầy, Cô giáo cùng các thành viên trong tổ tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp đã phần nào giúp các bạn học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường học phù hợp với năng lựcvà sở thích của mình;

Đại diện Thị Đoàn trao thư cảm ơn BTC

Các em học sinh tham gia trò chơi tại các bàn tư vấn

          Các em học sinh tìm hiểu thông tin tại các bàn tư vấn

Những thắc mắc về phương án thi THPT, xét tuyển Đại học, đề án tuyển sinh, thông tin xét tuyển thẳng vào các trường Cao đẳng, Đại học đã được giải đáp. Từ đó, giúp các bạn học sinh vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới một cách thành công mỹ mãn.

(Ban phát thanh – Đoàn TrườngTHPT Trịnh Hoài Đức)

Người đọc
522
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ
Tìm kiếm
Tin mới
Nhiều người đọc
Thống kê
Số người truy cập: 0