Chủ đề năm học
Năm học 2014 -2015 nhà trường tiếp tục phát huy các mặt mạnh và tiếp tục thực hiện tốt chủ đề “Đổi mới căn bản toàn diện để nâng cao chất lượng giáo dục” và tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo” nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

VIDEO HOẠT ĐỘNG

Lịch làm việc

Thông tin tuyên truyền

 

Lịch sử hình thành

TRƯỜNG THPT PHƯỚC VĨNH

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

**************************************

 Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy Huyện Đồng phú và Tinh ủy Tỉnh sông Bé, trường mang tên cấp 2-3 Phú Giáo được thành lập ngày 15/10/1975; Ban đầu, qui mô còn khiêm tốn với các lớp cấp II, 1 lớp 10 với hơn 20 học sinh và 10 giáo viên. 

          Trong quá trình phát triển, năm học 1977-1978 đổi tên thành trường PTTH Đồng Phú. Trường có đủ các lớp cấp III,mỗi khối có 1 lớp và là trường cấp III đầu tiên của huyện Đồng Phú. Trường nhận học sinh các địa bàn trải dài từ Thuận Lợi (Bình Phước) đến Chánh Lưu, Nhà Đỏ (Bình Dương).

Năm học 1981–1982, trước thực trạng của địa phương, trường tách cấp II ra khỏi trường cấp III, lúc này trường chỉ còn 3 lớp(1 lớp 10, 1 lớp 11, 1 lớp 12) và chuyển về khu vực phía sau nhà thờ Phước Vĩnh. Học sinh học trong những phòng học là nhà ở tập thể với diện tích 28m2, nhưng năm học này, thầy cô và HS trong trường vẫn nhiệt tình giảng dạy và học tập. Kết quả có 100% HS đỗ tốt nghiệp THPT và nhiều em đỗ vào các trường Đại học.

Nămhọc 1982 – 1983, do nhu cầu đổi mới giáo dục, trường lại nhập cấp II về và học tại trường Đảng (nay là trường Mẫu giáo Phước Vĩnh), đổi tên là Trường cấp 2-3 Phước Vĩnh, HS phải học ở 2 cơ sở. Đến đầu học kỳ II năm học 1992 – 1993, Sở giáo dục Sông Bé và UBND huyện Đồng Phú cho sửa chữa lại Tòa Thị Chính của tỉnh Phước Thành cũ làm trường học. Lúc này toàn trường mới được dạy và học trong những phòng học tương đối tốt hơn. Quy mô trường lúc bấy giờ: cấp II có 25 lớp, cấp III có 8 lớp với khoảng 35 GV; từ đó trường phát triển lớn mạnh không ngừng cả về số lượng GV vàHS.

Nămhọc 1999 – 2000, khi mới tái lập huyện Phú Giáo trường được chuyển về khu vực hôm nay với 23 phòng học, chưa có phòng Hội Đồng và các phòng chức năng. Từ đó đến năm 2005, số lớp lên đến trên 60, HS phải học 3 cơ sở: cơ sở chính, 2 cơ sở phụ mượn trường THCS Vĩnh Hòa và trường Tiểu học Phước Vĩnh A.

    Đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, trước những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Năm học 2005 – 2006 trường lại được tách cấp II ra thành trường THCS Trần Hưng Đạo, và lấy tên là THPT Phước Vĩnh. Lúc này khuôn viên nhà trường có diện tích gần 3 ha gồm 23 phòng học và khá đầy đủ các phòng chức năng cùng các phương tiện giảng dạy.

Cuối năm 2014, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, trường nhận bàn giao thêm 17 phòng học, 12 phòng chức năng đúng quy cách và các phòng hoạt động khác (đây là công trình xây dựng giai đoạn 3 phía sau dãy 23 phòng học cũ); đủ để đáp ứng tốt nhu cầu dạy – học của thầy và trò.

Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh luôn giữ vững truyền thống của trường: giáo viên thi đua dạy tốt, CB-NV công tác tốt; học trò chăm chỉ học tập, yêu mến bạn bè, kính trọng thầy cô. 

Tìm kiếm
  Search
Video hoạt động
Liên kết

 

Góc truyền thống

Thống kê
People Online Người Online
Đang Online Đang Online 1
Members Thành viên 0
Total Thống kê 1
Thống kê
Số người truy cập: 0

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương
TRƯỜNG THPT PHƯỚC VĨNH 
Địa chỉ: Khu phố 3 - Thị Trấn Phước Vĩnh - Huyện Phú Giáo - Tỉnh Bình Dương
Tel: (0650). 3 673 422 - Website: http://sgdbinhduong.edu.vn/phuocvinh