Enter Title

          SỞ GD&ĐT BÌNH DƯƠNG                                                                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

         TRƯỜNGTHPT THÁI HÒA                                                                                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

LỊCH SỬ

        HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPTTHÁI HÒA

 

           Trường THPT Thái Hòa với cái tên gọi thật yên bình, thân thương và trìu mến. Ngôi trường được tọa lạc tại Khu phố Vĩnh Phước – Phường Thái Hòa – TX. Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương

Tiền thân của trường là Trường trung học Tỉnh hạt Tân Ba được thành lập vào năm1972, do thầy Từ Văn Lâm làm Hiệu trưởng, lúc bấy giờ nhà trường chỉ có 07 lớp(Khối 6: 03 lớp; Khối 7: 02 lớp: Khối 8: 02 lớp). Sau ngày Miền Nam được hoàn toàn giải phóng (30/04/1975) ngôi trường được đổi tên là Trường THCS Tân Ba do thầy Hà Văn Trọng làm Hiệu trưởng, lúc bấy giờ có học sinh đủ cả 4 khối lớp 6,7,8,9 với 820 học sinh và 21 lớp.  Đến năm 1978 trường được xác nhập với trường Tiểu học Tân Ba để hình thành Trường Phổ Thông Cơ Sở Tân Ba do thầy Nguyễn Minh Sang làm Hiệu trưởng.

Đến năm học 1981-1982 nhà trường được tách ra làm 2 cấp. Lúc bấy giờ trường THCS Tân Ba do thầy Nguyễn Minh Sang làm Hiệu trưởng, thầy Trương văn Phước làm Phó Hiệu trưởng.

Năm học 1982-1983 thành lập trường PTTH Thái Hòa có 02 lớp 10 và 01 lớp 11 với 24 em học sinh được chuyển từ trường PHTH Tân Uyên I,  trường PHTH Tân Uyên II về học tại trường. Hiệu trưởng của trường là thầy Đặng Văn Bé ( hiện là Trưởng phòng TVTB-CNTT Sở GD&ĐT Bình Dương) Phó Hiệu trưởng là thầy Trương Văn Phước và cô Trần Xuân Hương.Thế hệ học sinh đầu tiên của trường có một số em như Nguyễn Hồng Sáng, Lê Thị Huyền Diệu, Bùi Văn Diệu, Nguyễn Mộng Hùng, Huỳnh Minh Hậu, Lê Trung Hưng,… Năm học 1983-1984 Hiệu trưởng của trường là thầy Võ Thành Phương.

Kể từ năm học 1985-1986 nhà trường được sát nhập cấp 2,3 chung có tên là trường PTTH Thái Hòa do thầy Trương Văn Phước làm Hiệu trưởng.

Đến năm học 2011-2012 vừa qua nhà trường mới được tách riêng 2 cấp để thành lập trường THCS Thái Hòa và THPT Thái Hòa với số lớp THCS là 32 lớp trên 1300 học sinh, số lớp THPT la 16 lớp trên 500 học sinh. Từ năm học 2012 - 2013 đến nay Hiệu trưởng là thầy Lê Văn Tuấn.

Kể từ ngày thành lập trường đến nay đã được 43 năm, nhà trường không ngừng phát triển và số lượng và chất lượng, đã xây dựng nên một bề dày truyền thống vô cùng tốt đẹp về công tác giáo dục đào tạo của nhà trường, đã trở thành một trong những đơn vị điển hình của Thị xã Tân Uyên và của tỉnh Bình Dương. Nhiều năm liên tục đơn vị nhà trường đều đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc của ngành, đã được tặng rất nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua các cấp Thị xã,Tỉnh, Trung ương. Danh hiệu thi đua cao quý nhất của nhà trường là được nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh Bình Dương và được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen trong năm học 2010-2011, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen năm học 2005-2006.

Với bề dày truyền thống qua 43 năm hình thành và phát triển, cùng với truyền thống hiếu học của con em địa phương, trường THPT Thái Hòa đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh đã thành tài và thành đạt góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước và của địa phương.  Truyền thống quý báu nhất của nhà trường đó là sự đoàn kết nhất trí và sự cống hiến hết mình của Hội đồng Sư phạm, không bao giờ bằng lòng và tự mãn với những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu vươn lên để mãi mãi xứng đáng với sự tin yêu của mọi người, đây chính là lương tâm và trách nhiệm của thầy và trò trường THPT Thái Hòa cho hôm nay và cho mai sau./.

Hiệu Trưởng

Lê Văn Tuấn