CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT THANH TUYỀN

CĐCS Trường THPT Thanh Tuyền là một tổ chức đoàn thể, bên cạnh chính quyền nhà trường; là cánh tay đắc lực phối hợp, hỗ trợ chính quyền nhà trường trong mọi hoạt động của nhà trường. Chất lượng giảng dạy của nhà trường được nâng cao qua từng năm; những thành tích trong các hoạt động phong trào nhà trường đã đạt được; tinh thần đoàn kết nội bộ…tất cả đều in đậm dấu ấn của tổ chức công đoàn cơ sở.

          Trong hoạt động công đoàn, BCHCĐ Trường THPT Thanh Tuyền, đứng đầu là cô Nguyễn Thị Thúy (nguyên Chủ tịch công đoàn) đã thể hiện năng lực lãnh đạo vững vàng: có nhiều kinh nghiệm và quyết đoán trong công tác lãnh đạo; quan tâm sâu sát đến mọi mặt, mọi hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; vận động công đoàn viên thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”; phối hợp với nhà trường vận động giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng CNTT trong giảng dạy, tích cực sử dụng ĐDDH, thi GV giỏi các cấp, viết SKKN – NCKHSPUD; phát động phong trào thi đua học tập – tham gia phong trào TDTT, văn nghệ trong học sinh. Phối hợp với chính quyền nhà trường đẩy mạnh các hoạt động công đoàn gắn liền với cuộc vận động “Kỉ cương – Tình thương – Trách nhiệm”.

          Trong nhiều năm trở lại đây, Công đoàn cơ sở Trường THPT Thanh Tuyền đã có những nỗ lực vượt bậc và đạt được nhiều thành tích đáng kể trong hoạt động công đoàn: Từ năm 2009 đến năm 2012: CĐCS Trường THPT Thanh Tuyền được CĐGD Bình Dương tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.Từ năm 2013 đến năm 2014: CĐCS Trường THPT Thanh Tuyền được LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và hoạt động công đoàn.

          Trong năm học vừa qua (2013-2014), cáchoạt động của công đoàn Trường THPT Thanh Tuyền đã góp phần quan trọng đưa nhà trường đi lên vị trí đặc biệt trong cụm thi đua số 2 (khối THPT) được UBND Tỉnh trao tặng bằng khen và cờ thi đua.

          Trong năm học 2014 - 2015, CĐCS Trường THPT Thanh Tuyền đã tổ chức Đại hội Công đoàn, bầu ra BCHCĐ nhiệm kì mới (2014-2018), kết quả trúng cử như sau:

1.     Chủ tịch công đoàn: Tạ Phương Hà

2.     Phó chủ tịch công đoàn: Nguyễn Văn Nhiều

3.     UVBCHCĐ: Trần Thanh Mai (Chủ nhiệm UBKTCĐ)

4.     UVBCHCĐ: Nguyễn Ngọc Uyên (Trưởng ban nữ công)

5.     UVBCHCĐ: Nguyễn Thị Thủy Tiên (Thư kí)

          Với đội ngũ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, BCHCĐ nhiệm kì mới quyết tâm góp sức với chính quyền nhà trường đưa đơn vị vươn lên, lập thành tích cao hơn trong những năm tới.