Lịch Sử Trường THPT Nguyễn trãi

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường THPT Nguyễn Trãi tọa lạc trên con đường mang tên vị anh hùng Nguyễn Văn Tiết. Ngôi trường khang trang, nằm yên bình dưới những hàng cây xanh mát là nơi lưu giữ bao kỉ niệm của nhiều thế hệ thầy và trò.


Tiền thân là trường THCS Nguyễn Trãi nằm gần ngã tư cầu Ông Bố với khuôn viên rộngrãi và cổ kính. Nhưng sau đó, trường phải chuyển giao mặt bằng để chính quyền xây dựng trung tâm VH TDTT.

Ngôi trường hiện nay được thành lập từ tháng 8/ 1997 theo quyết định số 2423/QD-UB,ngày 27/8/1997 của UBND tỉnh Bình Dương. Trường có tổng diện tích là 13.848m2được UBND tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận số T 370 15006 055/72/CN – UB ngày 29/11/2004.

Kểtừ ngày khởi công, sau một số lần sửa chữa và xây dựng các hạng mục bổ sung,trường hôm nay đã mang một diện mạo mới với cơ sở vật chất đầy đủ, bao gồm 30 phòng học, 1 thư viện, 1 phòng lab, 2 phòng thực hành Tin học, 1 phòng thựchành Lý, 1 phòng thực hành Hóa – Sinh và 1 phòng Thiết bị. Tất cả các phòng họcđều được lắp đặt hệ thống loa để phục vụ cho việc học và thi môn tiếng Anh. 22 phòng được trang bị máy chiếu cố định để phục vụ cho việc ứng dụng CNTT vào dạy học.

 Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Sở GD & ĐT Bình Dương và UBND Thị xã Thuận An, hơn 17 năm xây dựng và phát triển, mỗi giai đoạn gắn với những nhiệm vụ khác nhau song thầy trò trường THPT Nguyễn Trãi đã luôn cố gắng để đưa trường ngày một đi lên. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành, góp phần nhất định vào công cuộc CNH- HĐH đất nước.

Trong năm học 2014 – 2015,trường có tổng số học sinh là 1398 em chia làm 35 lớp. Trong đó, khối 10 với 620 học sinh phân thành 15 lớp; khối 11 là 388 học sinh phân làm 10 lớp và khối 12 với 392 học sinh phân thành 10 lớp. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc dạy văn hóa, các em đều được học tự chọn 3 môn Toán – Văn – Anh để đáp ứng với xu hướng đổi mới thi Tốt nghiệp và Đại học của Bộ Giáo dục. Đồng thời, nhà trường cũng có các lớp mũi nhọn dành cho học sinh khá và giỏi được định hướng thi Đại học khối A và D. Bên cạnh việc học, các em cũng được tham gia vào cáchoạt động ngoại khóa, vui chơi, giải trí đa dạng và phong phú do Đoàn trường vàcác tổ chuyên môn tổ chức nhằm hướng đến mục tiêu phát triển trí tuệ và nhân cách toàn diện ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đội ngũ CB -  GV – CNV nhà trường trẻ, nhiệt tình trong công tác, có tinh thần trách nhiệm cao trước nhiệm vụ được giao. Trường có 10 tổ với 9 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Tổ chuyên môn tham gia tích cực vào mọi hoạt động học tập của học sinh và chất lượng của giáo viên. Hiện nay, tổng số CC – VC của trường gồm 97 người trong đó có 75 giáo viên trực tiếp đứng lớp. 98,7% GV giảng dạy đạt trình độ chuẩn đại học trở lên. Trong đó có 10 giáo viên có trình độ thạc sĩ,  04 giáo viên đang theo học cao học.  

Trường có 1 chi bộ Đảng gồm 28 Đảng viên, trong đó có 1 Đảng viên là học sinh. Trong những năm qua, với sự chỉ đạo sâu sát của Thị ủy Thuận An cùng sự phấn đấu không ngừng của các Đảng viên, tổ chức Đảng của nhà trường luôn đạt chi bộ trong vững mạnh.

Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn, Công đoàn, Hội chữ thập đỏ cũng hoạt động tốt theo đúng đặc điểm của tổ chức và phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần tích cực vào công việc giáo dục học sinh cũng như nâng cao chất lượng giáo viên.

Nhà trường phối hợp tốt với Hội PHHS trong công việc giáo dục học sinh về mọi mặt, đầu tư cho con em học tập, hỗ trợ về vật chất nhất là quỹ khen thưởng học sinh cuối năm.

Một năm học mới nữa lại về,thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi tự dặn lòng cùng nhau phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Hơn thế nữa, còn phải nỗ lực không ngừng để đưa trường trở thành trường chuẩn quốc gia, gặt hái nhiều thành tích để thật sự xứng đáng với tên tuổi của Nguyễn Trãi – vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới mà trường vinh dự được mang tên./.

Tìm kiếm

  Search

Tin mới

Nhiều người đọc

Thống kê

Số người truy cập: 0