Xử lý sự cố không vào được Facebook
Laptop của bạn khi sử dụng dây mạng thì vào Facebook vẫn bình thường nhưng đến khi bạn sử dụng WiFi thì lại không vào được, mặc dù  máy vẫn vào được các trang web khác. Mặc dù bạn đã cố thay đổi DNS nhưng vẫn không được! vậy vấn đề là ở đâu?

Vấn đề là khi bạn cắm thẳng vào có thể do bạn đã chỉnh DNS của adapter mạng dây mà không chỉnh DNS của adapter mạng WiFi.

Để khắc phục vấn đề không vào được Facebook qua WiFi, bạn có thể làm theo một trong những cách sau:

1. Thay đổi địa chỉ DNS khác cho card WiFi bằng cách vào mục Network and Sharing Center > Change Adapter Settings và chọn adapter WiFi như hình minh họa để thay đổi DNS. Bạn có thể dùng DNS 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4.

2. Sửa lại file hosts trên máy tính. Bạn có thể tìm kiếm nội dung file host để vào facebook bằng cách tra cứu trên trang web "google.com.vn".

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ thay đổi DNS để vào Facebook như Hotspot Shield.

4. Cài đặt thêm các add on hỗ trợ cho trình duyệt (có thể cài add-on Stealthy cho Firefox).

advertise 3
advertise 1