Cách sửa nguồn máy tính khi bị sụt áp
Sụt áp chính là hiện tượng nguồn điện vào cao trong khi nguồn ra lại thấp hơn nhiều, mà nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này đó chính là việc điện trở của dây dẫn lớn làm tiêu hao điện năng trong quá trình truyền tải.

Và máy tính cũng vậy, khi bị sụt áp thường làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hoạt động của bạn. Sụt áp thường xảy ra khi nguồn của máy hoạt động một thời gian dài, hiện tượng phổ biến khi máy bị sụt áp đó chính là máy thường xuyên bị treo, hay tự tắt, khởi động lại một cách ngẫu nhiên. Điều này làm gián đoạn công việc của bạn và gây tâm lý không thoải mái cho người dùng.

Vậy cách khắc phục hiện tượng trên như thế nào? Trước tiên có thể là do tụ lọc nguồn ngõ vào bị khô hoặc không cân bằng, cách xử lý thay cặp tụ khác là máy của bạn có thể hoạt động bình thường rồi.

Hay lỗi nguyên nhân là do cặp transistor công suất rỉ, yếu: biện pháp chính là thay tương đương cặp transistor mới hoặc thay bằng E13007.

Cũng liên quan đến cặp transistor nhưng đây lại là một chi tiết khác cặp transistor nhí đảo pha (driver) rỉ, yếu người dùng nên thay thế bằng C945 (xả trong các bộ nguồn) hoặc C1815.

Một trong những nguyên nhân mà thường xuyên xuất hiện trong những câu bông đùa là "ẩm IC", thì với máy tính cũng vậy khi bị sụt áp rất có thể là do IC giao động bị lỗi: thay TL494 hoặc KA7500 để khắc phục tình trạng trên.

Tụ lọc đầu vào đã kiểm tra mà không phát hiện ra chi tiết bất thường thì có thể là do các tụ lọc ngõ ra khô hoặc phù: thay tụ có công suất cao hơn hoặc sử dụng 16V/2200MF thay cho tất cả các đường chính 5V, 12V, 3.3V.

Đồng thời công việc sua may tinh tai nha này cũng không tốn nhiều thời gian của bạn.

Người đọc
665
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ
  Search
advertise 3
advertise 1
advertise 2
Tin mới
Lễ khai giảng tràn ngập niềm tin, hy vọng của thầy trò THPT Trần Văn Ơn
815 Lượt xem

Sáng ngày 5/9, gần 1500 học sinh trường THPT Trần Văn Ơn đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại sân trường, trong đó có hơn 500 học sinh khối 10 vừa xuất sắc vượt qua kì thi tuyển để gia nhập mái nhà chung trường THPT Trần Văn Ơn.


 Trang sau
Nhiều người đọc
Trần Văn Ơn (1931 - 1950)
3036 Lượt xem
Trần văn ơn (29 tháng 5 năm 1931 - 9 tháng 1 năm 1950) là một học sinh trường pétrus ký đã bị chính quyền pháp nổ súng bắn chết trong phong trào biểu tình của học sinh sinh viên sài gòn đầu năm 1950. cái chết của anh đã gây tiếng vang lớn, có tác động rông khắp trong phong trào đấu tranh giai cấp của dân chúng sài gòn sau đó. anh đã được truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 2000.

 Trang sau