Tuyên truyền, phòng chống tệ nạn xã hội NĂM HỌC: 2014 - 2015

Căn cứ vào chương trình hoạt động và nhằm Cung cấp nhiều hơn những thông tin về tác hại của các tệ nạn xã hội, các quy định của pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức từng bước làm thay đổi về hành vi của mọi người với các tệ nạn xã hội. Giúp học sinh hiểu biết về các tệ nạn xã hội đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội.     Để tạo dựng môi trường học tập lành mạnh, trong sáng, Ban giám hiệu, đoàn trường trường THPT Thanh Tuyền phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội, Công an huyện Dầu Tiếng đã Tổ chức tuyên truyền, phòng chống tệ nạn xã hội năm học 2014-2015. vào ngày 12/01/2015. Về dự chương trình có các quý vị đại biểu; ông: Trần Quốc Tài- chi cục phó chi cục phòng chống TNXH tỉnh Bình Dương. Ông Phan Hoài Ni- đội trưởng đội phòng chống TNXH công an huyện Dầu Tiếng. Ông Nguyễn Thế Minh chuyên viên phòng lao động thương binh và xã hội huyện Dầu Tiếng. Về phía địa phương có ông Huỳnh Tấn Hưng – phó chủ tịch xã Thanh Tuyền, ông Nguyễn Hữ Hòa: trưởng công an xã Thanh Tuyền.

Về phía lãnh đạo nhà trường Cô: Cao Quế Anh – Bí Thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường. và Cô Tạ Phương Hà – Chủ tịch công đoàn trường cùng 20 thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm và 593 học sinh nhà trường. Mở đầu nội dung tuyên truyền Ông Phan Hoài Ni- đội trưởng đội phòng chống TNXH công an huyện Dầu Tiếng.  Đã Cung cấp những thông tin về tác hại của các tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy và các quy định của pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức từng bước làm thay đổi về hành vi của mọi người với các tệ nạn xã hội. Giúp học sinh hiểu biết về các tệ nạn xã hội đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội. và sau đó dành những phần quà cho học sinh tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình.

Và không khí trở nên sinh động hơn với phần diễn tiểu phẩm tuyên truyền. do các bạn trong đội văn nghệ trường thể hiện với tiểu phẩm: “ Thử đi con”.

     Tiếp theo là phần tổ chức ký cam kết phòng chống tệ nạn xã hội giữa phòng thương binh xã hội nhà trường, đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh. Để tạo dựng môi trường học tập lành mạnh, trong sáng và xây dựng có hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong năm học 2014 - 2015. Nay Ban Giám Hiệu, BCH Đoàn trường THPT Thanh Tuyền phối hợp với Phòng LĐTBXH, Công an  huyện Dầu Tiếng tổ chức  ký cam kết.


Kết thúc chương trình là hình thức Đốt hình nộm. 
Để thể hiện thái độ kiên quyết phòng chống tệ nạn xã hội ra khỏi môi trường giáo dục của đại biểu và Ban giám hiệu nhà trường. Trong thời gian 2 tiết với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chương trình tuyên truyền, phồng chống tệ nạn xã hội đã công tốt đẹp trong ánh lửa hừng hực thể hiện quyếtt tâm bài trừ TNXH của Đoàn trường THPT Thanh Tuyền.

TRƯỜNG THPT THANH TUYỀN

Người đọc
848
Nguồn
 
Chia sẻ
Tìm kiếm