THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

Chương trình “thắp sáng ước mơ” Trường THPT Thanh Tuyền 

Chương trình “thắp sáng ước mơ” của trường THPT Thanh Tuyền với mong muốn tiếp tục khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần vượt khó, vươn lên, tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu và lý tưởng sống cho bản thân và xã hội; đồng thời tôn vinh những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng thiếu thiếu niên trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Đến tham dự với Chương trình có 2 vị khách mời Ông: Trần Quốc Cường: Nguyên bí thư Đảng Ủy xã Thanh Tuyền, nguyên bí thư huyện đoàn Dầu Tiếng, nguyên giám đốc nông trường Thanh An là người đã có sự đóng góp rất lớ cho sự phát triển của quê hương Thanh Tuyền. Ông: Nguyễn Văn Bình: Bí thư đảng ủy xã Thanh Tuyền, hội trưởng hội Cựu học sinh trường THPT Thanh Tuyền. khách mời từng học tập ở trường ta, nay đã trưởng thành. Cùng các bạn đoàn viên trong BCH xã đoàn Thanh Tuyền, bí thư phó bí thư chi đoàn các ấp .

Đặc biệt là có sự hiện diện của Ban Giám Hiệu, BCH đoàn trường và 20 thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm và 593 học sinh nhà trường.

Là một người lãnh đạo của địa phương, đã từng phụ trách công tác Đoàn, Đảng của xã nhà chú Tám Cường đã có những định hướng đối với công tác giáo dục thế hệ trẻ ngày nay. Và đặc biệt chú đưa ra những lời khuyên hết sức quý báu cho học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện để biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Ngày hội thắp sáng ước mơ với mong muốn thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi, tạo một môi trường giáo dục mang tính thực tiễn để định hướng cho các em xác định mục tiêu, lý tưởng sống cho bản thân và xã hội, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Trong Chương trình giao lưu, anh Bình là cựu học sinh của trường chúng ta. Đã chia sẽ bản thân anh cũng trãi qua rất nhiều khó khăn, song với quyết tâm và nỗ lực của mình, anh đã vượt khó vươn lên học tốt, thật đáng khen ngợi. Và hiện tại, anh đang từng bước gặt hái được những thành công bước đầu trên con đường đời.

Những lời chia sẻ chân tình và những lời khuyên bổ ích mà anh đã dành cho các bạn học sinh trường. Có thể nói đã thắp sáng được ước mơ tuổi trẻ Thanh Tuyền  và các em rất  mong muốn phấn đấu học tập và tu dưỡng để không phụ lòng mong mỏi của các thế hệ cha anh đã sẵn sàng xả thân vì Tổ quốc
Trong năm học qua, trường có rất nhiều học sinh bằng nỗ lực của bản thân đã vượt lên khó khăn từ phía gia đình để có được kết quả học tập tốt. Trong ngày hội Thắp sáng ước mơ nhằm chia sẻ những khó khăn, biểu dương những thành tích và động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, hội cựu học sinh trường THPT Thanh Tuyền đã quyết định trao tặng 5 phần học bổng cho 5 Em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, với tồng học bổng là 2.500.000. chú Tám Cường cũng trao học bổng 500.000đồng.

Nhà trường thật vui và vinh dự khi được chú Tám Cường và anh Bình dành ít thời gian về tham dự chương trình. BTC cũng có hoa và quà thay lời cảm ơn gởi tặng đến anh và chú.


Chương trình thắp sáng ước mơ khép lại trong không khí vui tươi, ấm áp tình nghĩa thầy trò và niềm tự hào, niềm tin mãnh liệt vào thế hệ trẻ trường THPT Thanh Tuyền sẽ ra sức học tập để xây dựng quê hương Thanh Tuyền ngày càng giàu đẹp.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Người đọc
488
Nguồn
 
Chia sẻ
Tìm kiếm