Trong không khí long trọng của cả nước chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng  27/7/2017, Đoàn trường và ban chỉ đạo Hè trườngTHPT Thái Hòa đã tổ chức chuyến đi Về nguồn trên địa bàn thị xã Tân Uyên cho 388 đoàn viên, giáo viên, học sinh tham gia.
Các đoàn viên, giáo viên, học sinh đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc dâng lên những nén hương cho những người đã quên mình chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Tân Uyên.

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn viếng thăm mộ ông Huỳnh Văn nghệ với lòng biết ơn chân thành và sâu sắc .

“ Từ độ mang gươm đi mở cõi

Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long”

Trong không khí thiêng liêng tại chiến khu Vĩnh Lợi, các đoàn viên, giáo viên, học sinh đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, dâng lên tràng hoa tươi thắm nhất thể hiện lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, chiến đấu hi sinh anh dũng vì Tổ quốc ở chiến khu Vĩnh Lợi.

 


Hai cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc đã trải qua trên chiến khu Vĩnh Lợi. Và nơi đây đã chứng kiến bao hy sinh, mất mát nhưng đầy khí phách và tự hào của nhân dân ta. Khu di tích tưởng niệm truyền thống Chiến khuVĩnh Lợi được xây dựng là nơi có ý nghĩa quan trọng, là nơi ghi danh tên những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương. Chính nơi đây cũng là một nơi đáng để du khảo và hiểu biết những truyền thống quý báu của đất nước.

Chuyến đi trở về với nguồn cội, trở về với hàng nghìn năm lịch sử trên mảnh đất Tân Uyên thân thương đã khiến cho  388 đoàn viên, giáo viên, học sinh trường THPT Thái Hòa yêu thêm mảnh đất quê mình và cố gắng phấn đấu để xây dựng một Tân Uyên phát triển và vững mạnh. Chắc chắn sẽ chẳng ai có thể quên những truyền thống hào hùng của ông cha ta trên miền đất này!
Người đọc
303
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ