Lễ kết nạp đoàn viên mới nhiệm kỳ 2015 - 2016

Vào 15h00 ngày 22/12/2015, tại trường THPT Tây Sơn đã diễn ra buổi Lễ kết nạp Đoàn mới lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 - 2016 với sự hiện diện của Ban Thường vụ Đoàn trường, Chi bộ nhà trường và đông đảo các bạn thanh niên đến từ các Chi đoàn lớp.

Thực hiện kế hoạch số 16 KH/ĐTN ngày 15 tháng 12 năm 2015 của Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Tây Sơn về việc nâng cao chất lượng đoàn viên nhiệm kỳ 2015 – 2016; nhằm nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; lập thành tích chào mừng 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015). Ban Thường vụ Đoàn trường tiến hành tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới năm học 2015 – 2016.

Buổi lễ có sự tham gia của: Đồng chí Phạm Thị Minh Tuyến – Phó Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Âu Bình Định – Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Trần Quang Huy – Phó Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Nguyễn Đình Đại – UVTV BCH Đoàn trường; Các đồng chí UV BCH Đoàn trường, cùng sự có mặt của 49 bạn thanh niên học sinh và các đồng chí Bí thư của chi đoàn cơ sở.

Mở đầu Lễ kết nạp, Các đồng chí đến từ các chi đoàn chúc mừng bằng các tiết mục văn nghệ

Tiếp theo chương trình, bạn Nguyễn Thị Tố Uyên đến từ Chi đoàn 10A2 đại diện cho 49 thanh niên tiên tiến đọc đơn xin vào Đoàn. Đại diện Ban thường vụ Đoàn trường báo cáo việc xét kết nạp đoàn viên mới, đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp đoàn viên mới, quyết định trao thẻ Đoàn. Kể từ ngày kí nghị quyết, Ban Chấp hành mỗi Chi đoàn có nghĩa vụ thêm tên Đoàn viên mới vào danh sách và triển khai các hoạt động Đoàn trường đến với các đồng chí đoàn viên mới.

Đồng chí Trần Anh Việt Thư - Đại diện BTV Đoàn trường Nghị quyết chuẩn y kết nạp đoàn viên mới

Thông qua sự kiện này, Đoàn trường hi vọng sẽ tạo cảm xúc, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với các đoàn viên mới được kết nạp; đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong thanh niên; rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào thanh niên ở các Chi đoàn. Và hơn hết là có thể gắn việc kết nạp đoàn viên mới với việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, xây dựng Chi đoàn vững mạnh.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, đại diện cho 49 đoàn viên mới kết nạp đọc lời tuyên thệ, cam kết sẽ luôn phấn đấu theo sự nghiệp lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ vĩ đại, nghiêm chỉnh thực hiện điều lệ Đoàn, rèn luyện để xứng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Tiếp theo, Đồng chí Lâm Nguyễn Mỹ Hoàng - Bí thư chi Đoàn 10A1, Đại diện người giới thiệu thanh niên vào Đoàn phát biểu, hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên mới kết nạp

Đồng chí Lâm Nguyễn Mỹ Hoàng - Bí thư chi Đoàn 10A1 hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên mới kết nạp

Sau cùng, Đồng chí Phạm Thị Minh Tuyến - Phó Bí thư chi bộ nhà trường phát biểu chỉ đạo, định hướng các đoàn viên mới kết nạp. Theo đồng chí, việc phát triển đoàn viên mới không chỉ là trách nhiệm của Ban chấp hành Đoàn trường mà là của tất cả Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn trường phải luôn phấn đấu để tạo dựng môi trường rèn luyện tốt nhất cho học sinh, cho thanh niên trường THPT Tây Sơn. Qua đó, đồng chí cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí Đoàn viên mới kết nạp, các đồng chí đến từ các Chi đoàn cơ sở, các đồng chí BCH đoàn trường.

Đồng chí Phạm Thị Minh Tuyến - Phó Bí thư chi bộ nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Âu Bình Định Bí thư đoàn trường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí phó bí thư chi bộ.  Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến Chi đoàn cơ sở cùng các đồng chí Ban Thường vụ, các bạn đoàn viên mới kết nạp Đoàn ngày hôm nay đã tạo nên thành công và sự trang trọng của một buổi lễ. Cuối lời, đồng chí Âu Bình Định kêu gọi Đoàn viên mới hăng say học tập và rèn luyện để xứng với danh hiệu Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, với danh hiệu Đoàn viên trường THPT Tây Sơn.

Đồng chí Âu Bình Định - Bí thư Đoàn trường phát biểu

Sau đây là những hình ảnh buổi Lễ kết nạp