Nội dung chi tiết
ĐẠT THÀNH TÍCH TRONG CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT (INTEL ISEF) CẤP TỈNH TRONG NĂM HỌC 2015 -2016

Sáng thứ 2 ngày 28-12-2015, trong buổi lễ chào cờ Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh Nguyễn Thanh Duy Tân học sinh lớp 12A8 với thành tích...

ĐẠT THÀNH TÍCH TRONG CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT (INTEL ISEF)

CẤP TỈNH TRONG NĂM HỌC 2015 -2016

  Nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; khuyến khích các trường và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật của họcsinh trung học; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình, tăng cường trao đổi, chia sẻ ý tưởng khoa học, các dự án khoa học tiên tiến... với học sinh trong và ngoài nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Dương năm học 2015 - 2016 vào ngày 26 và 27/12/2015 tại Trường Trung học phổ thông Võ Minh Đức. Đây là cơ hội để học sinh thực hành nghiên cứu khoa học trong độ tuổi và cấp học của mình, tạo điều kiện giao lưu giữa các đơn vị trong tỉnh. Đồng thời, qua đó phát hiện những đề tài có tiềm năng để tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2016.

Tham gia cuộc thi năm nay, có 56 trường trung học cơ sở và 17 trường trung học phổ thông đến từ 9 huyện, thị, thành phố với 125 đề tài. Trong đó, có 80 đề tài đến từ trường trung học cơ sở và 45 đề tài đến từ trường trung học phổ thông. Các đề tài tập trung vào các lĩnh vực như: Kỹ thuật điện và cơ khí; quản lý môi trường; hóa học; toán học; vật lý và thiên văn học; năng lượng và vận tải; vật liệu và công nghệ sinh học; khoa học máy tính; khoa học xã hội và hành vi... Đây là lần thức hai cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh được tổchức với quy mô lớn. Nghiên cứu khoa học tại các trường trung học cơ sở, trunghọc phổ thông đã góp phần hình thành cho học sinh tính năng động, sáng tạo, vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tế trong cuộc sống. Đồng thời, giúp các em tiếp cận được chương trình sách giáo khoa sau năm 2015 theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học. Trong những năm gần đây, công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật đã trở thành một trong nhiệm vụ trọng tâm của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.

 Cùng hưởng ứng với cuộc thi trường THPT Phước Vĩnh cũng tham gia với 3 đề tài:

 

* Kết quả cuộc thi trường đạt được 1 giải khuyến khích với đề tài:

        Ứng dụng học tiếng Anh trên Android – đề tài cá nhân – lĩnh vực khoa học máy tinh – tác gải: NguyễnThanh Duy Tân – Lớp 12A8 – GV hướng dẫn: Thầy Nguyễn Tuấn Hiển.

Tuy không đạt giải cao như mong đợi nhưng với kết quả trên thì đó cũng là nổ lực rất lớn của thầy và trò trong thời gian qua.

Sáng thứ 2 ngày 28-12-2015, trong buổi lễ chào cờ Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh Nguyễn Thanh Duy Tân.

Thầy Trần Đình Phú - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh 

 Nguyễn Thanh Duy Tân.

Nhà trường mong rằng đây cũng là một cơ hội cho em phát huy được khả năng của bản thân để sau này đóng góp cho xã hội, đồng thời sẽ là tấm gương học tập cho các bạn khác nôi theo.

(Nguồn: Ban biên tập website trường THPT Phước Vĩnh + http://www.lhhkhktbinhduong.vn)

Người đọc
570
Nguồn
 
Chia sẻ
Thống kê
People Online Người Online
Đang Online Đang Online 0
Members Thành viên 0
Total Thống kê 0