TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI THAM QUAN, TÌM HIỂU DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI CẦN GIỜ VÀ BẾN NHÀ RỒNG

Nhằm chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018). Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức chuyến du khảo tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử cho học sinh.

Chuyến đi nhằm giúp các em học sinh tiếp cận cách học Lịch sử một cách trực quan, sinh động, tạo hứng thú cho các em trong việc học tập từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Lịch sử ở trường phổ thông. Khơi dậy lòng tự hào về truyền thống yêu nước, bảo vệ các di tích lịch sử.

Cácem học sinh tham quan rừng Sác – Cần Giờ và bến Nhà Rồng

Ngoài ra, tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu rõ hơn về các kiến thức tổng quan môn Địa lý và Sinh học thông qua việc tham quan,nghiên cứu hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ - hệ sinh thái rừng ngập mặn lớn thứ hai thế giới sau rừng ngập mặn Amazon ở Braxin. Ghi nhận kiến thức trực quan gắn liền với thực tiễn về thế giới sinh vật, nâng cao nhận thức về bảo tồn đa dạng sinh học. Tự hào về di sản quốc gia, bồi dưỡng lòng yêu thiên nhiên và lòng tự hào về những di sản quốc gia.

Những hoạt động trải nghiệm bổ ích

Chuyến đi diễn ra trong sự hân hoan, hào hứng của mọi người tham gia. Các em học sinh tham quan các địa điểm như: Lâm Viên Cần Giờ, Chiến khu rừng Sác và Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng). Chuyến đi tạo điều kiện cho các em kĩ năng sinh hoạt tập thể, làm việc nhóm, kĩ năng sống vô cùng hiệu quả.