Đại Hội Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi năm 2015 - 2016

07giờ 30 ngày 27 tháng 09 năm 2015, Trường THPT Nguyễn Trãi Tổ chức Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Gồm có các đại biểu sau:

+ Đ/c Huỳnh Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Thị Đoàn Thuận An.
+ Đ/c Nguyễn Văn Thành – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi.
+ Đ/c Ngô Hữu Lộc – Chi ủy viên Chi bộ - Nguyên Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi.
+ Đ/c Đặng Thị Lan Hương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Nguyễn Trãi.
+ Đ/c Trung úy Võ Trọng Yến – Tiểu đoàn Tên lửa 168.
+ Đ/c Trần Trúc Như – Bí thư Đoàn trường THPT Trịnh Hoài Đức.
+ Đ/c Trần Công Bằng – Bí thư Đoàn trường THPT Trần Văn Ơn.
+ Đ/c Nguyễn Thị Bích Hiền – Bí thư Đoàn phường Lái Thiêu.
+ Các thầy cô chủ nhiệm các khối lớp 10, 11 và 12.
+ Cùng 93 đại biểu đại diện cho 946 đoàn viên của trường năm học 2014 – 2015.

- Đoàn Chủ tịch:
+ Đ/c Lê Thị Hồng Vân – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2014 – 2015.
+ Đ/c Trần Thị Kim Cang – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2014 – 2015.
+ Đ/c Ngô Ngọc Ánh – UV.BTV Đoàn trường nhiệm kì 2014 – 2015.
- Đoàn Thư ký:
+ Đ/c Lưu Kim Tuyền – CĐGV
+ Đ/c Nguyễn Trần Gia Hân – Chi đoàn 12/8

Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động Đoàn trường năm học 2014 – 2015 và thông qua phương hướng hoạt động Đoàn trường năm học 2015 – 2016

Phát biểu chỉ đạo của chi bộ

- Đồng chí Nguyễn Văn Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường:
+ Đối với đoàn viên, học sinh phải có tinh thần đoàn kết, luyện tập khả năng làm việc nhóm, luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ học tập; có hoài bão, ước mơ, có tính trung thực, giàu lòng nhân ái như vậy sẽ dễ dàng làm việc, học tập và được mọi người yêu mến; phải có tình yêu quê hương, đất nước, luôn phấn đấu góp sức phát triển tỉnh nhà kết hợp với bảo vệ môi trường.
+ Đối với Ban chấp hành Đoàn trường là đoàn viên giáo viên sẽ được mọi người tín nhiệm và có 1 đoàn viên giáo viên kết nạp Đảng.

Phát biểu chỉ đạo của Thị Đoàn.

- Đ/c Huỳnh Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Thị Đoàn Thuận An:
Đề nghị đại hội phát huy tối đa ý nghĩa của đại hội
Đoàn trường tiếp tục phát huy và giữ vững danh hiệu “Đoàn cơ sở vững mạnh”
Thực hiện tốt chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030.
Phát huy vai trò của tổ chức đoàn thông qua các CLB học thuật, CLB kỹ năng.
Thực hiện tốt các phong trào chăm lo cho đoàn viên, đặc biệt là đoàn viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.
Cấp ủy, Ban giám hiệu Nhà trường hỗ trợ nhiều hơn để công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên đạt được nhiều thành tích cao.

Thống nhất thực hiện các chỉ tiêu đề ra :

1. 100% Chi đoàn thực hiện công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII với công trình “250 lồng đèn trao tay” và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với công trình Kỷ yếu “Tôi là đoàn viên”.

2. Tổ chức Lễ chào cờ vào thứ Hai hàng tuần, đảm bảo 100% đoàn viên, học sinh hát đúng nhạc và lời Quốc ca.

3. 100% ĐVTN được học tập – tìm hiểu truyền thống và ý nghĩa các ngày lễ lớn.

4. 100% ĐV cam kết thực hiện Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy – HIV/AIDS, không chơi các trò chơi trực tuyến mang tính bạo lực và không lành mạnh.

5. Triển khai phong trào “Khi tôi 18”, “Học sinh 3 rèn luyện” xuyên suốt năm học.

6. Tổ chức lễ trưởng thành và trao công nhận “Công dân tuổi 18”.

7. Tổ chức ít nhất 02 chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” và 01 hội thảo, tọa đàm hoặc diễn đàn về “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”

8. Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”

9. Thực hiện công trình thanh niên trao các suất học bổng cho các đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt

10. 100% Bí thư Chi Đoàn và BCH Đoàn Trường được tham dự ít nhất 1 lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn.

11. 100% đoàn viên được nghiên cứu tìm hiểu 6 bài lý luận dành cho thanh niên và về tư tưởng Hồ Chí Minh.

12. 100% đoàn viên đăng ký, trong đó 80% đoàn viên hoàn thành việc thực hiện các tiêu chí, phần việc cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng mặt “làm theo”.

13. 100% Chi đoàn thực hiện chủ đề tháng, thực hiện công trình chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

14. Duy trì và thành lập mới được các CLB học thuật.

15. Thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động CLB kỹ năng.

16. Đoàn trường tích cực xây dựng và duy trì trang web (thpt.sgdbinhduong.edu.vn/nguyentrai) và trang facebook của trường (www.facebook.com/thptnguyentraibinhduong) làm kênh thu hút tập hợp thanh niên.

17. Đăng kí mô hình sáng tạo trẻ : ít nhất là 4 mô hình

18. 100% chi đoàn xếp loại Khá trở lên, trong đó 90% chi đoàn vững mạnh.

19. Tỉ lệ ĐV đạt học lực loại Khá trở lên : 50%

20. Kết nạp đoàn viên mới nâng tổng số đoàn viên đạt 80% trên tổng số thanh niên.

21. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, nhất là công tác phát triển đảng viên là học sinh. Giới thiệu Đoàn viên ưu tú sang Đảng xem xét kết nạp: ít nhất là 3 (1 HS + 2GV) và kết nạp được 1 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

22. Danh hiệu cuối năm đạt: ĐOÀN CƠ SỞ VỮNG MẠNH XUẤT SẮC.

Bầu Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 2015-2016:

Lê Thị Hồng Vân CĐGV BT
Lê Thị Trang CĐGV PBT