TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC LIÊN HOAN PHIM “VĂN HỌC VỚI ĐIỆN ẢNH”

Trường THPT Nguyễn Trãi kết hợp tổ Ngữ Văn tổ chức liên hoan phim “Văn học với điện ảnh”nhằm giúp học sinh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phân tích nhân vật thông qua hoạt động nhập vai, hóa thân vào tác phẩm.

Đồngthời, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế. Hơn hết, giúp  các em học sinh hiểu sâu sắc ý nghĩa của các tác phẩm kịch, truyện ngắn, cũng như những đặc trưng của các thể loại ấy.

Các tác phẩm vào vòng chung kết được in trên Poster

Liên hoan phim diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh khối 11. Về thể lệ dự  thi, các lớp tiến hành bốc thăm một tác giả nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam, sau đó chọn một tác phẩm tiêu biểu của tác giả đó để chuyển thể thành phim. Trải qua vòng thi sơ loại gay cấn, ban giám khảo đã chọn ra được sáu tác phẩm xuất sắc nhất để công diễn trong vòng chung kết xếp hạng vào ngày 25/01/2018

Buổi công chiếu các tác phẩm vào vòng chung kết

Ngoài giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích, ban giám khảo cũng chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất để nhận các giải thưởng phụ như: Diễn viên chính xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất… 

Thầy Bạch Thanh Nam và cô Hồ Nguyễn Thùy Duyên trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Thông qua hội thi, giúp học sinh gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam. Tăng sự chủ động của học sinh trong việc tiếp thu bài học trên lớp. Đồng thời, khơi dậy ở các em tình yêu văn học và có hứng thú với bộ môn Ngữ văn. Góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Người đọc
249
Nguồn
Ban Giám Hiệu
Chia sẻ

Tìm kiếm

  Search

Tin mới

Nhiều người đọc

Thống kê

Số người truy cập: 0